Bột agar chắc chắn là một tên quen thuộc với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết bột agar là gì và được làm từ đâu? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau đây.
Thạch agar, agar ly là một món ăn giải nhiệt được yêu thích trong mùa hè nóng bức, là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong việc tạo ra món thạch agar mát lạnh. Không chỉ ngọt ngào mà còn mát lạnh, hương vị của mỗi miếng thạch luôn kích thích vị giác. Tuy đã trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng biết bột agar là gì, được làm từ đâu và có những loại bột agar nào. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.
Bột agar là gì?
Bột agar là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong làm bánh. Đây là loại bột có nguồn gốc tự nhiên 100%, có khả năng tạo độ kết dính và làm đặc cho thực phẩm.
Bột agar được làm từ nguyên liệu gì?
Có hai loại bột agar phổ biến nhất là bột agar giòn và bột agar dẻo, lựa chọn loại bột agar dạng bột sẽ nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và dễ dàng mua sắm.
Thành phần của bột agar
Loại bột agar này được chiết xuất từ tảo đỏ, sau khi đem tảo nấu sôi, phần nước sẽ được loại bỏ để sấy khô và nghiền thành bột mịn. Bột agar có khả năng làm đông đặc và kết dính cao, cung cấp nhiều khoáng chất như photpho, canxi, sắt... có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng hợp lý. Nhờ tính chất làm đông đặc mạnh và khả năng kết dính cao, bột agar thường được sử dụng để làm thạch và các loại rau câu truyền thống.
Thành phần của bột agar dẻo
Bột agar dẻo thường được làm từ rong biển, có khả năng kết dính cao và khi ăn có cảm giác dẻo. Đặc tính mềm dẻo của bột agar này khiến nó phổ biến trong làm rau câu, thạch, chè hoặc phủ bánh kem.
Các loại bột agar?
Bột agar Agar
Bột agar này được chiết xuất từ tảo đỏ, chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, photpho... an toàn cho sức khỏe. Nhờ khả năng làm đông đặc và kết dính cao, bột agar thường được dùng để làm thạch, rau câu truyền thống có độ cứng, xốp.
Bột agar của cá con dẻo
Được sản xuất từ 100% rong biển tự nhiên, không có chất phụ gia, bột agar này có đặc tính mềm dẻo. Bạn có thể dùng để làm thạch dừa hoặc mochi giọt nước. Sau khi làm, sản phẩm sẽ có độ dẻo và cứng ngon miệng.
Bột agar pha sẵn từ cây Konjac
Bột này được chiết xuất từ cây Konjac, một loại thực vật ở Châu Á, an toàn cho sức khỏe. Không chứa chất phụ gia hay hóa chất. Thích hợp để làm thạch trong món trà sữa. Sau khi đông lại, rau câu sẽ có độ dẻo và dai. Bạn cũng có thể thêm hương vị trái cây vào.
Dưới đây là tất cả thông tin về bột agar. Hi vọng nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về món ăn này.