Bột béo là một thành phần không thể thiếu trong các món ngọt như bánh, rau câu,... Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại nguyên liệu này. Hãy cùng khám phá thêm về bột béo trong bài viết dưới đây.
Trước khi sử dụng bất kỳ nguyên liệu nào, chúng ta thường cần tìm hiểu kỹ về thành phần và xuất xứ của chúng. Bột béo là một loại nguyên liệu rất quen thuộc, đặc biệt đối với những người yêu thích làm bánh. Nhưng bạn đã hiểu rõ về bột này chưa? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bột béo trong bài viết sau đây.
Bột béo là gì và cách sử dụng
Bột béo có thể được làm từ tinh bột khoai mì hoặc bột nước cốt dừa, kết hợp với chất béo từ động vật hoặc thực vật.
Bột mịn, màu trắng, có hương thơm của nước cốt dừa và có độ tơi, xốp, dễ dàng hòa tan trong nước.
Công dụng của bột béo
Bột béo mang hương thơm nhẹ, vị béo ngậy, thường được dùng để tạo hương vị cho các món ngọt như bánh mì, kem, soup kem,...
Ngoài ra, bột béo còn có vai trò tạo độ sệt cho các món ăn như chè, trà sữa,...
Cách sử dụng bột béo
Tùy vào công thức nấu ăn, bột béo có thể được thêm vào khi trộn nguyên liệu hoặc khi nấu xốt. Nhưng phải nhớ, bột béo cần phải được hoà tan với nước lạnh trong khoảng 10 - 15 phút trước khi thêm vào các nguyên liệu khác.
Nơi mua bột béo
Bạn có thể mua bột béo tại các siêu thị nguyên liệu làm bánh, cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu pha chế,...
Hoặc nếu chỉ sử dụng cho các món ăn gia đình, bạn có thể tham khảo sản phẩm của Mytour, với giá chỉ 7.900 đồng.
Mong rằng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích về bột béo và cách sử dụng để bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn nguyên liệu an toàn cho gia đình.
Mua bột béo với giá tốt tại Mytour: