Khi đi mua hàng, chúng ta thường băn khoăn liệu sản phẩm sấy khô có bằng sản phẩm tươi không. Hãy cùng Mytour so sánh bột cải kale và cải kale để có cái nhìn tổng quan nhất.
Thế hệ trước đã ưa chuộng ăn rau xanh, đặc biệt là các loại nhiều dưỡng chất như cải kale. Nhưng với cuộc sống hiện đại, chúng ta ít có thời gian nấu ăn, nên các sản phẩm tiện dụng như bột cải kale trở nên phổ biến hơn.
Để giải đáp lo ngại về chất lượng của bột cải kale so với cải kale tươi, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
So sánh bột cải kale và cải kale tươi
Bột cải kale được sản xuất bằng công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ nguyên giá trị dinh dưỡng như cải kale tươi.
So sánh bột cải kale và cải kale tươiThành phần dinh dưỡng nổi bật trong cải kale tươi và bột cải kale:
Cả hai đều chứa chất sulforaphane, có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Ngoài ra, beta-carotene trong cải kale đối phó với oxy hóa mạnh mẽ. Chúng cũng cung cấp lượng vitamin C gấp đôi so với nước cam, giúp da chống lại quá trình lão hóa.
Cải kale có lợi cho xương vì chứa nhiều kali, một khoáng chất quan trọng cho xương chắc khỏe.
Lá cải kale đậm màu càng nhiều lutein và zeaxanthin. Nghiên cứu tại Nhật Bản về người ăn cải kale cho thấy chất này giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Cải kale còn chứa folate, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi tác động bên ngoài.
Hàm lượng vitamin K trong cải kale hỗ trợ đông máu, cũng là yếu tố quan trọng cho tạo hồng cầu.
Theo một nghiên cứu tại Los Angeles, hợp chất lutein trong cải kale giảm nguy cơ xơ vữa động mạch ở giai đoạn đầu.
Ngoài ra, cải kale cung cấp đến 10% nhu cầu hàng ngày về omega 3, có tác dụng hỗ trợ tim mạch và phát triển trí não ở trẻ.
Bột cải kale hay cải kale tươi nên chọn?
Nếu bạn thích sự tiện lợi và không muốn nấu nướng, bột cải kale là lựa chọn tốt nhất. Chỉ cần một muỗng bột, bạn có đủ dinh dưỡng như 1 bó cải, mà không cần phải nấu nướng.
Một nghiên cứu từ tạp chí ẩm thực Mỹ cho thấy hàm lượng carotenoid và chlorophyll trong bột cải kale lên tới 646mg và 158mg, cao hơn so với cải kale tươi, chỉ có 121mg và 28.1mg (cho 100g cải và bột).
Bột cải kale cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không gây no bụng, phù hợp cho việc giảm cân.
Mùi vị của bột cải nhẹ nhàng và thơm hơn so với cải kale tươi, có thể bổ sung vào bữa ăn để cung cấp chất xơ cho trẻ.
Sản phẩm bột cải kale Jan's Powder
Công ty Jan’s
Bột cải kale là sản phẩm của công ty TNHH Jan’s. Công ty TNHH Jan’s được thành lập vào năm 2017 bởi một nhóm thanh niên Việt Nam.
Sau hơn 2 năm áp dụng phương pháp trồng trọt không sử dụng chất hóa học và công nghệ sấy lạnh độc đáo của Nhật Bản, công ty đã được nhiều người tiêu dùng trên toàn quốc tin tưởng.
Một số sản phẩm nổi bật của thương hiệu Jan's như bột nêm rau củ, trái cây sấy, bột uống rau củ sấy lạnh (bột cần tây sấy lạnh, bột cải kale),…
Bột cải kale Jan's Powder
Sử dụng công nghệ sấy lạnh độc đáo của Nhật Bản để giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng và hương vị gốc của cải kale. Bột cải kale cũng được đóng gói bắt mắt và kín đáo với túi zip để bảo quản hiệu quả.
Hướng dẫn sử dụng
Chuẩn bị 1-2 gói/ lần với 150ml - 300ml nước lọc (tùy khẩu vị), sau đó khuấy đều cho tan, có thể thêm mật ong và đá theo sở thích.
Bạn nên sử dụng bột vào buổi sáng, khoảng 10 phút trước khi ăn sáng để có hiệu quả tốt nhất.
Giá: 195.000 đồng/ gói 60g.
Nguồn: Tổng hợp
Mua bột cải kale sấy lạnh với giá ưu đãi tại Mytour: