Bạn đã từng dùng thử bột cải xanh chưa? Nếu chưa, hãy thử ngay cùng Mytour để hiểu rõ hơn về nó qua bài viết bột cải xanh là gì và những công dụng của bột cải xanh nhé.
Bột cải xanh là một loại rau được sử dụng rộng rãi và rất lành mạnh. Trong lịch sử, bột cải xanh được sử dụng phổ biến từ thời Trung cổ. Với những lợi ích sức khỏe và làm đẹp đáng kinh ngạc, bạn không thể bỏ qua nó trong chế độ ăn hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bột cải xanh qua bài viết dưới đây.
Bột cải xanh là gì?
Bột cải xanhSau khi cải xanh đạt độ chín cần thiết, nó được sấy khô và nghiền thành bột trước khi đóng gói. Bột cải xanh là loại bột được sấy khô dưới công nghệ hiện đại, giữ được hương vị và màu sắc đặc trưng. Bột sau khi sấy vẫn giữ nguyên hàm lượng khoáng chất và vitamin có trong rau tươi, rất tốt cho sức khỏe.
Công dụng của bột cải xanh
Bột cải xanh mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp. Dưới đây là một số điều cụ thể:
Chống ung thư: Glucosinolates có trong cải xanh giúp
Tăng cường sức khỏe tim mạch: Cải xanh chứa nhiều vitamin C, K và axit béo omega-3 giúp giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch theo nghiên cứu của các nhà khoa học.
Hỗ trợ điều trị tiểu đường: Hàm lượng chất xơ trong cải xanh giúp giảm glucose trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.
Tăng cường sức khỏe não: Omega-3 trong cải xanh giúp giảm lượng đường trong máu, vitamin K giúp sản xuất spingolipids chịu trách nhiệm về cấu trúc của tế bào não theo Trung tâm Y tế ĐH Maryland.
Chống oxy hóa: Cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa da theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh.
Cải thiện da và tóc: Vitamin C trong cải xanh giúp duy trì collagen, làm da căng mịn, trong khi axit béo omega-3 nuôi dưỡng và tạo kết cấu chắc khỏe cho tóc theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh.
Chống viêm: Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, chất cải xanh giúp cân bằng omega-3 và omega-6 nên hiệu quả trong việc chống viêm, đặc biệt là viêm khớp.
Tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân: Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, chất xơ dồi dào trong cải xanh rất tốt cho tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Giúp xương chắc khỏe: Theo Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, cải xanh giúp duy trì mật độ khoáng cho xương nhờ hàm lượng kali dồi dào. Ngoài ra, vitamin K và C cũng giúp cải thiện sức khỏe xương, cấu trúc xương.
Tăng cường thị lực: Trong cải xanh chứa hai chất chống oxy hóa mạnh mẽ, lutein và zeaxanthin, giúp mắt phòng tránh các bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm mắt.
Bên cạnh đó, bột cải xanh ít calories và nhiều chất xơ nên giúp giảm cân hiệu quả, không cảm giác đói nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.
Giúp thai kỳ khỏe mạnh: Theo Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh, vitamin K giúp đảm bảo máu luôn bơm đầy đủ đến tử cung, giúp thai kỳ khỏe mạnh. Folate trong cải xanh cũng giúp tránh khuyết tật cho em bé.
Bột cải xanh là thực phẩm tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Đừng chần chừ nữa, hãy mua bột cải xanh để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày và giữ cả gia đình luôn khỏe mạnh!
Lựa chọn bột cải xanh chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: