Sau khi sinh, nhiều chị em thường lo lắng về việc ăn uống và lựa chọn loại rau nào là tốt nhất để hồi phục sức khỏe và vết mổ. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Bổ sung rau củ cần thiết sau sinh
Cải bó xôi
Rau cải bó xôi, còn gọi là rau bina, rau chân vịt, có chứa mangan và folate, giúp làm lành vết thương và phát triển não bộ của bé, cũng như duy trì nguồn sữa cho con bú.
Cải bó xôi có thể chế biến thành nhiều món như canh, xào thịt bò, hoặc luộc và ăn ngay. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều vì axit oxalic có thể hạn chế hấp thụ canxi và sắt.
Cải bó xôiQuả bầu
Quả bầu có chứa chất xơ cao, giúp mẹ phòng tránh táo bón sau sinh và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Với hàm lượng nước cao lên đến 95%, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo tăng cân.
Quả bầuBông cải xanh
Bông cải xanh được biết đến với
Rau chùm ngây
Rau chùm ngây - Sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu ít sữa
Rau chùm ngây chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin A, C, E và axit thiết yếu, giúp mẹ bổ sung nguồn sữa và ngăn ngừa bệnh loãng xương sau sinh.
Rau chùm ngâyKhoai lang - Nguồn năng lượng và tái tạo tế bào cho mẹ sau sinh
Khoai lang cung cấp carbohydrate và enzyme citrate synthase và hexokinase giúp lành vết thương nhanh chóng, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa của phụ nữ sau khi sinh.
Khoai langMăng tây - Món ăn bổ dưỡng cho mẹ sau sinh
Măng tây - Dinh dưỡng cho sức khỏe của mẹ sau sinh
Thêm măng tây vào thực đơn hàng ngày giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như sắt, kẽm, magiê, và các loại vitamin A, B, E, K. Ngoài ra, măng tây còn kích thích tiết sữa giúp mẹ có đủ sữa nuôi con.
Măng tâyRau ngót - Hỗ trợ phục hồi sau sinh mổ
Rau ngót chứa nhiều vitamin A, B, C và canxi, giúp cơ thể co thắt dạ dày, phục hồi vết thương sau sinh mổ và ngăn ngừa viêm nhiễm.
Rau ngótRau mồng tơi - Dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh
Rau mồng tơi - Hỗ trợ lành vết thương và tiêu hóa
Rau mồng tơi giàu vitamin A, B3, chất nhầy, saponin và sắt, giúp làm lành vết thương nhanh chóng và cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón sau sinh.Rau đay - Dinh dưỡng cho phụ nữ sau sinh
Rau đay giàu sắt, canxi, vitamin C, B2, E, giúp cung cấp chất dinh dưỡng, chăm sóc hệ xương, và duy trì nguồn sữa cho phụ nữ sau sinh.
Rau đayRau giá - Giảm thiểu tình trạng chảy máu và táo bón
Rau giá giàu protein, vitamin C, cellulose, giúp phòng ngừa chảy máu nhiều sau sinh mổ và giảm thiểu táo bón.
Rau giáHy vọng những loại rau này sẽ làm phong phú thực đơn cho các mẹ sau khi sinh mổ.
Nguồn: Hellobacsi.com