Thỉnh thoảng trong bữa ăn lại muốn thưởng thức món dồi trường, nhưng luộc thì có vẻ nhàm chán. Hôm nay hãy thử bữa cơm hấp dẫn với món dồi trường xào chua cay ngon tuyệt vời cùng Mytour nhé.
Chúng tôi biết rằng có rất nhiều bạn rất thích món dồi trường. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một công thức làm món ăn ngon từ dồi trường. Đó chính là dồi trường xào chua cay. Hãy cùng thử làm nhé.
Nguyên liệu làm món dồi trường xào chua cay
- Dồi trường: 400g
- Thơm: 1/4 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Dưa leo: 1 trái
- Gừng cắt quả trám
- Ớt sừng: 1 trái
- Ớt hiểm băm
- Hành tím và tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, hạt nêm,...
Cách thực hiện món dồi trường xào chua cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Khi mua dồi trường, hãy chọn những miếng có bề mặt sáng bóng và kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn nhẹ và kiểm tra xem có chất nhầy không. Hãy lựa chọn những miếng dồi bé, ống ruột căng tròn, màu trắng hồng,...
Sau khi mua về, hãy rửa sạch dồi trường và loại bỏ hết màng mỡ. Sau đó, luộc dồi trường trong nước muối và rượu trắng trong khoảng 3-5 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh kèm đá.
Rửa sạch cần tây và cắt thành hình tam giác. Bổ hành tây dọc, cắt dưa thành hình quạt, thái nhỏ hành lá. Băm nhỏ hành tím và tỏi.
Bước 2: Ướp dồi trường
Ướp dồi trường với đường, tiêu, hạt nêm, ớt băm, tỏi, hành tím băm và dầu hào. Ướp trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Xào dồi trường
Cho dầu vào chảo, phi hành tím và tỏi cho thơm. Sau đó, cho dồi trường đã ướp vào xào cho chín tới.
Cuối cùng, bạn thêm rau củ vào xào chung. Xào cho đến khi dồi trường và rau củ chín, sau đó thêm ½ thìa canh nước tương và hành lá đã cắt nhỏ. Khuấy đều và tắt bếp.
Dồi trường xào chua cay hoàn thành
Với hương vị chua ngọt và dồi trường giòn ngon, món ăn này thực sự đáng để thưởng thức.
Dồi trường được biết đến là một trong những phần thịt ngon nhất của lợn, thường được sử dụng để làm nhiều món ngon và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng thực hiện món ăn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Mua đường tại Mytour để sử dụng làm gia vị: