Bánh mì kẹp thịt xiên thơm ngon nóng hổi là một món ăn quen thuộc, được mọi người yêu thích cho bữa sáng để bổ sung năng lượng cho cả ngày.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nếu bạn không còn thấy các cô bán bánh mì mỗi buổi sáng nữa, hãy cùng Mytour tự tay làm một ổ bánh mì kẹp thịt xiên thơm ngon nóng hổi ngay tại nhà bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh mì kẹp thịt xiên
- 500gr thịt nạc vai
- 1 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 3-4 ổ bánh mì
- Nguyên liệu khác: Hành tím băm, sả băm, tỏi băm, ớt băm, gừng băm, mè trắng, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, mật ong, dầu hào, sữa đặc, nước màu, muối, đường, giấm ăn, nước mắm, tương ớt, sốt mayonnaise
Mẹo để chọn nguyên liệu tươi ngon:
- Thịt nạc vai tươi ngon có màng thịt bên ngoài khô, thịt màu đỏ tươi hay đỏ sẫm và phần mỡ cứng vừa, không bị thâm xanh hay chảy nhớt.
- Khi cắt lát sẽ thấy thịt có màu hồng nhạt và hơi se lại, còn thịt đông lạnh sẽ thấy chỗ cắt lát có màu đỏ đậm hơn nhưng thịt ở bên trong vẫn hồng hào.
- Thịt tươi ngon sẽ mềm và có độ đàn hồi tốt, khi luộc lên thì nước sẽ trong, không có váng mỡ to và mùi hôi lạ.
Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp thịt xiên
Bước 1 Chuẩn bị đồ chua
Bạn đầu tiên rửa sạch, sau đó bào sợi 1 củ cà rốt và 1 quả dưa leo. Tiếp theo, ướp cà rốt và dưa leo với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh tỏi băm và 1/2 muỗng canh ớt băm trong khoảng 15-20 phút.
Chuẩn bị đồ chua từ cà rốt và dưa leoBước 2 Ướp thịt
Thịt nạc vai sau khi rửa sạch và cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1/3 muỗng canh ớt băm, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh nước màu và 1 muỗng canh mè trắng.
Ướp thịt trong khoảng 20-25 phútBước 3 Nướng thịt
Sau khoảng 25 phút ướp thịt, bạn xiên khoảng 6-7 miếng thịt vào que nướng. Tiếp theo, bạn nướng những que thịt này cho thịt chín thơm và có màu vàng nâu đẹp mắt.
Nướng thịt cho chín và màu vàng đẹpBước 4 Hoàn thành món bánh mì kẹp thịt xiên
Bạn sử dụng dao để khoét phần ruột của bánh mì, sau đó bạn đặt một lượng đồ chua vừa phải vào, đặt khoảng 1-2 miếng thịt xiên vào ruột bánh rồi rút que đi. Bạn có thể thêm tương ớt, sốt mayonnaise và ngò rí tùy khẩu vị để thưởng thức món ăn.
Hoàn thành món bánh mì kẹp thịt xiênSản phẩm cuối cùng
Bánh mì kẹp thịt xiên nóng hổi với phần thịt xiên nướng ngọt mềm thấm đầy gia vị, ăn kèm với đồ chua giòn cay cay không chỉ không gây ngán mà còn tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Bánh mì kẹp thịt xiên thơm ngon nóng hổiCùng Mytour vào bếp làm ngay món bánh mì kẹp thịt xiên thơm ngon để bổ sung dinh dưỡng cho bữa sáng vui vẻ bạn nhé. Đừng quên xem thêm cách làm bánh mì thịt heo quay thơm ngon để thể hiện tài năng nhé!
Mua thịt heo các loại tại Mytour để làm thịt xiên nhé: