Cải ngọt sau khi được xào vẫn giữ nguyên màu xanh và độ giòn tự nhiên, hòa quyện cùng hương thơm và vị ngon của tỏi. Hãy không ngần ngại mà vào bếp ngay để thưởng thức món này nhé.
Cải ngọt là một loại rau dễ ăn và giàu dinh dưỡng, thường được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó có cải ngọt xào tỏi. Với các nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến ngay một đĩa cải ngọt xào thơm ngon.
Nguyên liệu
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cải ngọt về, rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ hết chất dơ và bụi bẩn, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.
Tỏi sau khi lột vỏ,
Bước 2: Luộc trước cải
Đặt một nồi lên bếp với một ít nước, sau đó thêm muối và một vài giọt nước cốt chanh.
Khi nước sôi, đưa cải ngọt vào luộc trong 1 phút, sau đó vớt ra, cho vào tô nước lạnh.
Luộc cải với một ít muối và nước cốt chanh giúp cải giữ màu xanh, không đen sau khi luộc. Ngâm vào nước lạnh giữ độ giòn của cải.
Bước 3: Xào cải
Đổ dầu vào chảo cùng với tỏi đã đập nhỏ, xào cho tỏi thơm.
Tiếp theo, đưa cải và tỏi đã đập nhỏ vào, khuấy đều, sau đó nêm gia vị vừa ăn, xào thêm 2 phút rồi tắt bếp. Khi xào món, bạn cũng có thể thêm một chút dầu hào để món ăn của bạn thêm thơm và hấp dẫn hơn đấy.
Đổ cải ngọt xào tỏi ra đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức món đã hoàn thành thôi nào.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cải ngọt xào tỏi thơm ngon rồi, đặc biệt hơn khi bạn chấm kèm với một chén nước tương. Chúc bạn thành công.