Thịt gà được ướp gia vị đậm đà, phối hợp hài hòa với hương vị chua ngọt của thơm, tạo nên một nồi gà kho thơm ngon tuyệt. Hãy thử làm món này ngay!
Thịt gà thường được chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó gà kho thơm là một trong những món ăn hấp dẫn nhất. Thịt gà được kho với thơm mang đến hương vị mặn mà, mềm mịn và thơm ngon, không quá chua, vừa ăn.
Nguyên liệu
Cách nấu gà kho thơm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà sau khi mua về được rửa sạch, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi lột vỏ, đập nhỏ, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt gà và thơm
Cho thịt gà vào tô với một ít đường, muối, hạt nêm, nước màu và một ít nước mắm, trộn đều cho gia vị thấm vào thịt, ướp khoảng 15 phút.
Đối với thơm, sau khi cho vào tô, tiếp theo thêm một ít đường và muối, ướp thêm 5 - 10 phút để thơm dịu và món ăn ngon hơn.
Bước 3: Kho thịt gà
Đặt một nồi lên bếp với một ít dầu, khi dầu đã nóng, cho hành tím và tỏi vào phi cho vàng thơm.
Sau đó cho thịt gà vào, xào trong 5 phút để thịt săn lại, sau đó cho nước vào sôi, tiếp tục thêm phần thơm vào, kho đến khi thịt gà chín mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp.
Thịt gà kho thơm đã sẵn sàng, trang trí với ít ớt và hành lá, rắc thêm tiêu rồi thưởng thức thôi.
Thịt gà kho thơm có hương vị đặc trưng, ngon khi ăn kèm với bún hoặc cơm trắng. Chúc bạn thành công với món ăn này!