- Bún bò Huế là một món ăn đặc sản của Huế, nổi tiếng với hương vị đậm đà từ nước dùng, thịt bò, giò heo và rau thơm.
- Món ăn này được gọi là 'bún bò' hoặc 'bún bò thịt bò' tại Thừa Thiên Huế, còn ở các địa phương khác thường gọi là 'bún bò Huế' để chỉ nguồn gốc xuất xứ.
- Ngày 25/11/2016, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho dấu hiệu Bún Bò Huế.
Sản vật Huế • Ẩm thực Đà Nẵng • Ẩm thực Quảng Nam • Ẩm thực Khánh Hòa • Ẩm thực Bình Định • Ẩm thực miền Trung Việt Nam • Ẩm thực Sài Gòn • Ẩm thực Việt Nam
Ngành công nghiệp thực phẩm của Sài Gòn • Ẩm thực của người Hoa tại Sài Gòn • Sản vật Sài Gòn • Ẩm thực Việt-Khmer • Ẩm thực Bà Rịa-Vũng Tàu • Ẩm thực Đồng Nai • Ẩm thực Bình Dương • Ẩm thực Bình Phước • Ẩm thực Bến Tre • Ẩm thực Cần Thơ • Ẩm thực Kiên Giang • Ẩm thực An Giang • Ẩm thực Long An • Ẩm thực Sóc Trăng • Ẩm thực Tiền Giang • Ẩm thực Tây Ninh • Ẩm thực miền Nam Việt Nam • Ẩm thực Huế • Ẩm thực Quảng Nam • Ẩm thực Khánh Hòa • Ẩm thực Bình Định • Ẩm thực Hà Nội • Ẩm thực Hải Phòng • Ẩm thực Việt Nam
Bún bò Huế là một món ăn đặc sản của Huế, được biết đến với hương vị đậm đà từ nước dùng, thịt bò, giò heo và các loại rau thơm.
Tại Thừa Thiên Huế, món bún bò này được gọi đơn giản là 'bún bò' hoặc 'bún bò thịt bò', còn ở các địa phương khác thường gọi là 'bún bò Huế' để chỉ nguồn gốc xuất xứ.
Pháp lý
Ngày 25 tháng 11 năm 2016, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 4-0272400-000 cho dấu hiệu Bún Bò Huế.
Liên kết bên ngoài
Theovi.wikipedia.org
Copy link
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]
1
Các câu hỏi thường gặp
1.
Bún bò Huế có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và được biết đến như thế nào?
Bún bò Huế có nguồn gốc từ Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Đây là món ăn đặc sản nổi tiếng, được biết đến với hương vị đậm đà từ nước dùng, thịt bò, giò heo và các loại rau thơm, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
2.
Những thành phần chính nào tạo nên hương vị đặc trưng của bún bò Huế?
Các thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng của bún bò Huế bao gồm bún, sả, thịt bò và mắm ruốc. Sự kết hợp của các nguyên liệu này tạo nên nước dùng thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn.
3.
Có bao nhiêu loại bún bò Huế và cách phân biệt chúng như thế nào?
Có hai loại bún bò Huế chính, đó là bún bò và bún bò thịt bò. Bún bò thường chỉ đơn giản là bún, trong khi bún bò thịt bò có thêm thịt bò và các thành phần phong phú khác, thường được gọi theo tên địa phương để phân biệt.
Trang thông tin điện tử nội bộ
Công ty cổ phần du lịch Việt Nam VNTravelĐịa chỉ: Tầng 20, Tòa A, HUD Tower, 37 Lê Văn Lương, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà NộiChịu trách nhiệm quản lý nội dung: 0965271393 - Email: [email protected]