Một vài thông tin về bún bò Vũ Khánh
Địa chỉ: 11 Nguyễn Trãi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Giờ mở cửa: Từ 05h sáng đến 10h sáng
Khoảng giá: Từ 70.000VNĐ đến 80.000VNĐ
Quán bún bò Vũ Khánh nằm ở vị trí trung tâm của Thủ Dầu Một, Bình Dương, thu hút một lượng lớn khách đến từ sáng sớm. Dù có nhiều nhà hàng nướng sang trọng hơn như Phố nướng Tokyo, M95 Koreanfoods, Grill Cheer..., nhưng đối với người dân địa phương, một tô bún bò Vũ Khánh vẫn khiến họ nhớ mãi.
Quán nổi tiếng với nước dùng đậm đà theo phong cách Huế. Mặc dù có những biến tấu trong cách chế biến, nhưng khẩu vị vẫn giữ nguyên vị trí trong lòng người Huế. Không gian rộng rãi và sạch sẽ, tạo cảm giác thoải mái cho mọi thực khách.
Theo chia sẻ từ cẩm nang du lịch của Mytour.vn, quán bún bò Vũ Khánh mở cửa từ 5 giờ sáng đến 10 giờ sáng. Tuy nhiên, nhiều thực khách phải thất vọng vì quán đã bán hết từ 8 giờ sáng. Vì vậy, hãy dậy sớm để thưởng thức tô bún bò Vũ Khánh ngon lành.
Bún bò Vũ Khánh nổi tiếng với nước dùng đậm đà theo phong cách Huế và đĩa rau muống bào sợi kèm rau thơm
Menu của quán bún bò Vũ Khánh có những món gì đặc sắc?
Mỗi món trong menu của quán luôn khiến thực khách xao xuyến và muốn quay lại nhờ hương vị đặc trưng được truyền từ ba thế hệ trước đến nay vẫn khiến mọi người say đắm. Quán phục vụ các món sáng như bún bò giò heo, phở tái, phở nạm, phở gân.
Dù khi đến Bình Dương, mọi người đều mong muốn thử gỏi gà măng cụt đặc sản địa phương, nhưng khi nếm một lần tô bún bò Vũ Khánh chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn và quên luôn mọi thứ. Dù có giá cao hơn một chút, nhưng vẫn không làm thực khách lùi bước.
Khi nói đến bún bò, mọi người thường nghĩ đến vùng đất Huế thơ mộng, nhưng ai cũng ngạc nhiên khi yêu thích bún bò Vũ Khánh. Món ăn này kết hợp hài hòa hương vị truyền thống của Huế và được biến tấu phù hợp với khẩu vị miền Nam. Việt Nam có nền ẩm thực phong phú nhất Đông Nam Á, với hương vị đặc trưng của mỗi vùng miền. Đó là lý do tại sao bún bò Vũ Khánh thu hút nhiều thực khách, khi áp dụng công thức truyền thống Huế nhưng biến tấu phù hợp với khẩu vị miền Nam.
Nếu bạn thích hương vị ẩm thực miền Trung nhưng kén món bún bò, một tô phở tái tại quán Vũ Khánh sẽ khiến bạn ngạc nhiên và hài lòng. Mặc dù chỉ là một phần trong menu, nhưng hương vị của phở không kém phần hấp dẫn. Với công thức nước dùng gia truyền hơn 30 năm, tô phở ở đây chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách và khiến họ muốn quay lại.
Nguyên liệu của quán được chọn lựa cẩn thận và chế biến theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Đĩa rau muống bào sợi cùng rau thơm luôn thu hút sự chú ý của các bạn trẻ. Chủ quán rất tâm huyết và chăm sóc từng chi tiết nhỏ, mang đến cho thực khách dịch vụ chất lượng hoàn hảo. Thịt bò là nguyên liệu quan trọng của món bún bò, được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các nguyên liệu khác như gân bò, giò, chả bò cũng được chế biến cẩn thận. Gân bò và nạm bò cần được chế biến kỹ lưỡng để miếng thịt vừa chín tới, không quá dai nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Tô bún bò Vũ Khánh như một tác phẩm nghệ thuật với sự kết hợp của nhiều màu sắc, từ màu cam của sả phi, màu nâu của thịt bò, màu trắng của hành tây và chả quế, đến màu xanh của rau răm.
Những điều đặc biệt của quán bún bò Vũ Khánh
Quán bún bò lâu đời nhất ở Bình Dương
Chủ quán bún bò Vũ Khánh chia sẻ rằng quán đã tồn tại hơn 30 năm. Bà ngoại của chủ quán, người gốc Bình Dương, đã học nấu bún bò theo phong cách Huế từ một người bạn. Sau đó, bà đã kết hợp khẩu vị của Huế và miền Nam để tạo ra công thức mới cho món bún bò.
Tô bún bò Vũ Khánh được mô tả như một bức tranh đa màu sắc, từ màu cam của sả phi, màu nâu của thịt bò, màu trắng của hành tây và chả quế, đến màu xanh của rau răm. Thịt bò mềm, chả quế dai, gân vừa phải. Khách đến Bình Dương thưởng thức các món ăn đặc sắc địa phương như gà quay xôi phồng, gỏi gà măng cụt, bún tôm Bình Dương... không thể bỏ qua tô bún bò Vũ Khánh hương vị truyền thống.
Bún bò Vũ Khánh được chế biến theo công thức truyền thống Huế
Bí quyết của bún bò Vũ Khánh chính là nước dùng, ninh từ xương bò và gia vị chuẩn của người Huế trong 9 tiếng. Hương vị đậm đà và thơm ngon đã thu hút nhiều thực khách. Đặc biệt, khi thưởng thức, thêm chút mắm ruốc và sả phi sẽ tạo ra một hòa quyện hoàn hảo.
Ai từng thử bún bò Huế đều nhận ra sự đặc biệt của nó. Bún bò Huế thường có huyết và vị cay, nhưng để phù hợp với khẩu vị miền Nam, chủ quán đã giảm đi vị cay và không sử dụng huyết. Tuy nhiên, vẫn giữ nguyên hương vị bằng cách sử dụng mắm ruốc đặc trưng của nhà cô. Công thức này vẫn được sử dụng cho đến nay.
Một số hình ảnh của quán bún bò Vũ Khánh
Không gian quán sạch sẽ và thoáng mát, tạo điều kiện tốt nhất cho thực khách thưởng thức.
Hương vị thơm ngon và đậm đà của tô bún bò Vũ Khánh đến từ nước dùng ninh trong 9 tiếng từ xương và gia vị 'bí truyền' của người Huế.
Quầy chế biến luôn gọn gàng và sạch sẽ.