Bình dị nhưng thấm đẫm tình quê, Bún mọc Kim Sơn là một món ăn khiến bao người nhớ thương.
Dù Bún mọc có ở khắp nơi, nhưng đối với người dân Ninh Bình nói chung, và đặc biệt là vùng Kim Sơn, Bún mọc Kim Sơn với sợi bún trắng mịn, những viên mọc tròn mọng, cùng nước dùng ngọt thanh từ xương hầm mới thật sự là ngon nhất.
Những tô Bún mọc Kim Sơn nổi tiếng với những viên mọc to bằng nắm tay trẻ thơ
Nằm ven biển, Kim Sơn không chỉ sở hữu địa thế đặc biệt mà còn có nền văn hóa ẩm thực đậm chất của làng ven biển. Bún mọc Kim Sơn với những viên mọc to, sợi bún trắng ngần kết hợp với nước dùng ngọt thanh làm say lòng biết bao thực khách. Hãy thưởng thức và cảm nhận vị ngọt của nơi đây qua từng miếng mọc và từng sợi bún.
Dăm ba tô Bún mọc Kim Sơn – Dễ nghe nhưng lại không dễ nấu!
Sợi bún trong tô Bún mọc Kim Sơn đòi hỏi công phu và kỹ thuật!
Thật ra, để nấu một tô Bún mọc Kim Sơn ngon và đúng điệu, cũng cần rất nhiều công sức và kỹ thuật. Sợi bún phải làm từ gạo ngon, được xay nhuyễn và ngâm để khử chua. Chỉ như vậy, món Bún mọc mới thật sự ngon và hấp dẫn.
Tô bún đầy đủ với mọc, chả, cùng hành phi và hành lá tươi sáng
Cùng với sườn, tô bún mọc trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết
Nước dùng của bún phải ngọt thanh và trong bắt mắt, không có váng mỡ.
Nước lèo chuẩn xác nhất vẫn là nước lèo trong veo, có vị ngọt tự nhiên của xương ống.
Thưởng thức Bún mọc Kim Sơn với các loại rau thơm theo mùa để tăng thêm hương vị đậm đà.
Muốn thưởng thức Bún mọc Kim Sơn ngon nhất, bạn nên đến đâu?
Quán Bún mọc Tố Như là địa chỉ không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình.
Bún mọc tại quán Tố Như là chất lượng tuyệt vời!
Quốc Bảo
Tham khảo: Tổng hợp