Hãy khám phá một chút về món Bún riêu Buôn Ma Thuột.
Ngoài các món ăn phố núi nổi tiếng như Mì bà Hường Buôn Ma Thuột, bánh canh lòng gà, bún đỏ, bánh đúc..., Bún riêu Buôn Ma Thuột cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Món ăn này sở hữu hương vị độc đáo và không thể chối từ.
Mặc dù không có các loại topping như ốc, huyết, đậu chiên, trứng cút, chả lụa, thịt viên và giò heo như bún Sài Gòn, nhưng bún riêu Buôn Mê thường có tôm khô, trứng và thịt được nhồi vào miếng riêu cua. Vì vậy, riêu cua ở đây thường rất to và thơm ngon.
Bún riêu Buôn Ma Thuột là một trong những món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân phố núi, mang đến hương vị thơm ngon và độc đáo.
Do được nhồi thêm nhiều nguyên liệu, miếng riêu của bún Ban Mê luôn to và đầy đặn.
Món bún riêu ở phố núi có điều gì đặc biệt?
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu Bún riêu Buôn Ma Thuột
Để nấu món Bún riêu Buôn Ma Thuột theo cách đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: rau xà lách, rau kinh giới, cà chua, hành tím, bún nhỏ, dầu màu, thịt bò xay, tôm khô, trứng gà, đậu phụ, sườn non, da heo, mỡ heo, gia vị bún riêu và các gia vị khác.
Tất nhiên, số lượng nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào số lượng người thưởng thức, nhưng bạn cần chọn lựa các nguyên liệu tươi sạch, đặc biệt là cà chua và các loại rau như xà lách, kinh giới... để món Bún riêu Buôn Ma Thuột trở nên ngon và đúng vị nhất.
Để có món ăn ngon nhất, bạn cần chuẩn bị rau và nguyên liệu nấu nước dùng
Tóp mỡ của món Bún riêu Buôn Ma Thuột thơm ngon và dai giòn
Bún riêu Ban Mê không có nhiều loại nguyên liệu như bún riêu Sài Gòn
Miếng riêu của bún riêu Ban Mê được nhồi đặc biệt
Bí quyết tạo hương vị mới lạ cho Bún riêu Buôn Ma Thuột là các loại rau như húng, kinh giới, hoa chuối bào mỏng