Các chiếc xe bay sẽ bắt đầu níu chân trời trên đầu bạn vào năm 2020. Đúng như Uber nói, họ muốn thử nghiệm taxi bay trên các thành phố lớn bao gồm Dallas, Dubai và Los Angeles. Và đáng lạ lùng, điều này không hoàn toàn điên rồ: Công nghệ sản xuất và lái máy bay cất cánh và hạ cánh dọc bằng pin đang trên đường đến, và các đại diện lớn trong ngành hàng không đang bắt đầu nghiên cứu một cách nghiêm túc về cách triển khai nó trong hệ thống mà Uber muốn triển khai.
Trong số đó là Bell Helicopter. Để chứng minh họ đang nghiêm túc với dự án mới này, công ty thầu quốc phòng nổi tiếng về xe dân dụ và quân sự xuất hiện tại Las Vegas cho CES2018, cùng với ý tưởng của mình về cách một hệ thống taxi bay sẽ hoạt động. Theo tầm nhìn này, một chiếc ốc đảo hình quả trứng (sẽ cuối cùng được treo dưới các cánh quạt) sẽ nâng bạn lên trời. Chiếc ốc bao gồm bốn ghế, chỗ để hành lý ở phía sau và cửa sổ lớn để ngắm cảnh. Trong ý tưởng này, kính thực tế ảo thay thế đám đông của hội nghị bằng các tòa nhà vượt qua dưới đất, bao gồm cả một lưới đèn đỏ đuôi, đại diện cho những người chật chội trong giao thông trên đường cao tốc.
Hợp tác với Uber, Bell muốn lái những chiếc ốc này với tốc độ 150 dặm mỗi giờ, hoàn thành trong vài phút những chuyến đi có thể mất một giờ trên đường cao tốc, với một giá cả có thể so sánh với việc bạn trả trên mặt đất. Ngày mà bạn sẽ bay thay vì lái xe vẫn còn nhiều năm nữa, và điều đó chỉ xảy ra nếu các công ty này có thể vượt qua những thách thức về quy định, kiểm soát giao thông hàng không và cạm bẫy cạnh tranh cùng với công nghệ. Nhưng nếu bạn muốn một giấc mơ ban ngày tốt hơn khi bạn ngồi trong tắc đường, hãy xem chuyến tham quan của chúng tôi về mô hình của Bell trong video ở trên.
CES 2018
- Toyota hợp tác với Uber và Amazon (cùng với Pizza Hut) để tìm kiếm tương lai lái xe tự động của mình.
- Xem cách đối thủ Trung Quốc mới nhất của Tesla đang đưa màn hình lên đến mức cực độ.
- Theo dõi chúng tôi chạm vào tất cả các thiết bị trong buổi trực tiếp blog của chúng tôi ngày 3 tại CES 2018.
