Mặc dù lưỡi vịt thường bị bỏ đi, nhưng nó lại có thể biến thành những món ngon hấp dẫn. Hãy thử làm món lưỡi vịt chiên giòn để trải nghiệm hương vị độc đáo!
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Bạn đã thử lưỡi vịt chưa? Một số người nghĩ rằng lưỡi vịt chỉ là phần bỏ đi nhưng thực sự nó có thể được biến thành các món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn chơi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu món lưỡi vịt chiên giòn, thơm ngon. Hãy thử ngay nhé!
Nguyên liệu làm món lưỡi vịt chiên giòn
- 500g lưỡi vịt
- 200ml dầu ăn
- 200g rau sống
- 10g gừng
- Gia vị: Muối, muối ớt xanh
Cách làm món lưỡi vịt chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị lưỡi vịt
Trước tiên, bạn rửa sạch lưỡi vịt với nước và 50g muối, sau đó xoa đều để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
Tiếp theo, bạn lấy phần trắng của lưỡi vịt ra để món ăn không có mùi hôi.
Chuẩn bị lưỡi vịtBước 2 Luộc lưỡi vịt
Đun sôi nước, sau đó cho lưỡi vịt và gừng vào nấu để lưỡi vịt thơm và loại bỏ mùi hôi.
Luộc lưỡi vịtBước 3 Rán lưỡi vịt
Bạn đổ 200ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho lưỡi vịt vào rán trong 15 phút ở lửa vừa. Hãy nhớ rắc đều lưỡi vịt để đảm bảo chín đều nhé!
Sau khi rán xong, bạn vớt lưỡi vịt ra và để nghỉ 5 phút trước khi thưởng thức.
Rán lưỡi vịtBước 4 Kết quả
Món lưỡi vịt chiên giòn với màu sắc hấp dẫn, vị thơm béo và cực kỳ ngon miệng. Thưởng thức lưỡi vịt chiên giòn kèm với muối ớt xanh và rau sống thì thật tuyệt vời.
Kết quảThưởng thức
Ngoài việc chiên theo cách thông thường, bạn cũng có thể lăn lưỡi vịt qua lớp bột chiên giòn để tạo ra một lớp vỏ giòn, thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé!
Thưởng thức món lưỡi vịt chiên giònĐây là cách làm món lưỡi vịt chiên giòn cực kỳ đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon, bắt vị, rất phù hợp để thưởng thức trong những buổi vui chơi, gặp gỡ bạn bè. Hãy thử ngay hôm nay nhé!