5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chả bắp
- 5 trái bắp nếp
- 2 củ hành tím
- Hành lá
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, tiêu xay
Mẹo hay: Để chọn mua được bắp nếp ngon, bạn hãy chọn những trái bắp thuôn dài, hạt căng, bóng mẩy và đều. Bấm vào hạt thấy hơi mềm, có sữa trắng chảy ra.
Phương pháp thực hiện chả bắp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Mua bắp về, gọt vỏ và râu bắp, rửa sạch. Sử dụng dao cạo mảnh bắp thành từng miếng nhỏ. Hành tím gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá tách rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm chả bắp
Đặt hành tím và hành lá vào tô bắp. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều và để bắp thấm gia vị khoảng 5 phút.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp bắp vào máy xay, xay nhuyễn.
Thực hiện làm chả bắpBước 3 Rán chả bắp
Hãy đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, múc từng muỗng bắp vào chảo, rán cho hai mặt giòn vàng đều. Vớt chả bắp ra và đặt lên giấy thấm dầu.
Rán chả bắpBước 4 Sản phẩm hoàn thành
Tiếp tục rán cho đến khi hết bắp nhé! Khi đã rán xong, sắp xếp chả bắp lên đĩa. Phục vụ cùng với rau sống, nước tương, và tương ớt và thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Chả bắp giòn giòn, thơm phức. Chả này được làm từ bắp nếp, cho vị thơm ngon của gia vị thấm đều vào từng phần. Khi chấm với tương ớt, hương vị càng trở nên hấp dẫn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé!
Chả bắp giòn giònNguồn: Tổng hợp
Trên đây là cách làm chả bắp giòn thơm mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy thử làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!