Cùng Mytour khám phá bí quyết làm ngay món nấm đông cô kho quẹt thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm ấm áp, đậm đà trong những ngày mưa gió nhé!
Nấm đông cô là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và được nhiều bà nội trợ ưa chuộng biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn chay. Để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình, hãy tham khảo ngay cách làm món nấm đông cô kho quẹt vừa ngon vừa đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé!
35 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người ăn
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nấm đông cô kho quẹt
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món nấm đông cô kho quẹt- 50g nấm đông cô khô
- 1 cọng hành lá
- 1 trái ớt
- 1 tép tỏi
- 1 chùm tiêu xanh
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, nước mắm chay, dầu ăn, tương ớt, tiêu
Mẹo hay
Để lựa chọn được nấm đông cô khô ngon, hãy chọn loại nấm chắc chắn, không bị vỡ, có màu sáng và không có dấu hiệu của nấm mốc màu trắng.
Nếu bạn muốn chọn nấm đông cô tươi, hãy chọn những cây nấm có hương thơm tự nhiên đặc trưng của nấm, có màu sắc tươi sáng, tránh chọn những cây nấm bị hỏng hoặc có mùi khó chịu.
Cách làm món nấm đông cô kho quẹt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu cho món nấm đông cô kho quẹtĐể chuẩn bị nấm đông cô khô, hãy ngâm nấm trong nước khoảng 30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và vắt để ráo nước, cắt bỏ phần cuống và thái thành từng miếng vừa ăn. Cắt nhỏ hành lá và ớt, đập nhuyễn tiêu xanh và tỏi.
Bước 2 Ướp nấm đông cô
Ướp nấm đông cô trong vòng 15 phútĐặt nấm đông cô đã thái vào tô, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu và khuấy đều. Ướp nấm trong khoảng 15 phút để nấm thấm gia vị.
Bước 3 Xào nấm đông cô
Xào nấm đông cô trên lửa lớn cho nấm săn lạiĐặt chảo lên bếp, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ nấm đã ướp vào xào trên lửa lớn cho nấm săn lại và có màu vàng, sau đó tắt bếp.
Bước 4 Kho nấm đông cô
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, đun nóng dầu ăn, sau đó thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, nấu cho đường tan vàng, sau đó giảm lửa nhỏ, thêm hành lá, ớt và tỏi đã băm vào phi thơm.
Tiếp theo, thêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng canh nước và đun lên lửa lớn cho nước sôi. Sau đó, nêm thêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và cho nấm đã xào vào kho.
Nấm đông cô được kho cho mềm và thấm gia vịBạn đun nấm đông cô trên lửa nhỏ khoảng 7-10 phút cho đến khi nước trong chảo sệt lại, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê tương ớt và khuấy đều, sau đó tắt bếp.
Món nấm đông cô kho quẹt đã hoàn thành. Nếu bạn thích món cay, bạn có thể thêm chút ớt vào và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Nấm đông cô kho quẹt chín vàng thơmNấm đông cô kho quẹt chín vàng thơm, khi ăn kèm với cơm nóng sẽ thấy ngon hết sảy! Nấm đông cô mềm ngon, thấm gia vị đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, lại thơm mùi hành, tỏi phi thực sự hấp dẫn.
Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món nấm đông cô kho quẹt ngon tuyệt! Hãy vào bếp và thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức, chắc chắn mọi người sẽ yêu thích món ăn mới này.
Mua dầu ăn chất lượng từ Mytour để làm món nấm đông cô kho quẹt thơm ngon hết sẩy: