Khám phá vẻ đẹp mộng mơ của Sóc Trăng, nơi sản sinh ra những loại trái cây thơm ngon, tươi mát. Từ xoài Cát Chu Sóc Trăng, Nhãn xuồng cơm vàng Vĩnh Châu,... đến Bưởi Năm Roi Kế Thành, tất cả đều được trồng theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Đừng bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến đất Sóc Trăng này!
Thông tin cơ bản về Bưởi Năm Roi Kế Thành
Nguồn gốc của Bưởi Năm Roi Kế Thành
Bưởi Năm Roi Kế Thành nằm tại huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, vùng đất có mạng lưới sông ngòi, kênh rạch đồng nhất, với nhiều cù lao, cồn bãi được hình thành bởi phù sa sông Hậu, thuận lợi cho việc trồng trọt các loại trái cây đặc sản. Trong số đó, Bưởi Năm Roi Kế Thành nổi tiếng với hương vị thơm ngon và được cung cấp cho các siêu thị lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như xuất khẩu sang thị trường Hà Lan thông qua các công ty trong nước.
Đặc điểm của Bưởi Năm Roi Kế Thành
Bưởi Năm Roi Kế Thành được ưa chuộng trên thị trường nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng thơm ngon với trái vàng óng, vỏ mỏng, sáng đẹp. Vị của quả ngọt đậm, không chua, không có hạt khi chín. Loại bưởi này có thể bảo quản được trong thời gian dài và càng để lâu thì hương vị càng thơm ngon và đặc biệt hơn.
Nếu thành công của dưa kiệu đường Sóc Trăng được Ủy Ban Nhân Dân tỉnh công nhận là sản phẩm đạt 3 sao thì bưởi năm roi tại Kế Sách cũng đang theo hướng hữu cơ thân thiện với môi trường, đạt chuẩn VietGAP giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. Khi thưởng thức, bạn có thể yên tâm vì đảm bảo không sử dụng thuốc trừ sâu.
Giá của Bưởi Năm Roi Kế Thành khá cao so với các loại đặc sản khác. Ví dụ, vú sữa tím Xuân Hòa có giá từ 20.000 - 30.000 VND / kg trong khi bưởi đặc biệt này, nếu trái không bị sâu bệnh, có thể lên đến 50.000 VND / kg. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn thu nhập cho người dân trồng cây ăn quả xuất khẩu.
Cách lựa chọn Bưởi Năm Roi Kế Thành chất lượng
Có 3 cách bạn có thể sử dụng để chọn những quả Bưởi Năm Roi Kế Thành thơm ngon nhất để mang về làm quà cho bạn bè, người thân trong chuyến du lịch của mình. Dựa vào cuống bưởi, vỏ bưởi hoặc màu sắc. Đối với cuống bưởi, chọn những quả có cuống bám chặt vào quả và tươi xanh. Thử ấn vào cuống, nếu giòn tức là tươi. Dựa vào vỏ bưởi, búng thử nếu nghe tiếng “cạch cạch” là vỏ mỏng, thơm ngon. Còn dựa vào màu sắc, chú ý đến thời điểm chín rục của quả. Những quả màu vàng óng, sáng đẹp, da hơi nhăn một chút sẽ thơm ngon hơn.
Phần thịt bên trong Bưởi Năm Roi Kế Thành có màu vàng tươi, thanh mát. Món này kết hợp với muối tôm thì tuyệt vời.
Vỏ Bưởi Năm Roi Kế Thành màu xanh tươi, dày dặn