Một bản cập nhật đầy bất ngờ cho các game thủ khi giờ đây không còn những tình huống tử thủ ở vùng bom nữa.
Nếu bạn nghĩ rằng việc điều chỉnh kỹ năng trong Counter Strike 2 sẽ giảm xuống để phù hợp hơn với trình độ của nhiều người chơi, thì bạn đã sai. Valve có thể đã thay đổi toàn bộ meta chỉ bằng cách làm cho quả C4 có tác động mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước.
C4 là vũ khí nổ trong CS, thường trở nên hơi vô dụng trong những trận đấu xếp hạng nhanh chóng khi người chơi quá tự tin vào khả năng bắn của mình. Trong các trận đấu chuyên nghiệp, các vòng đấu giữ súng thường khá nhàm chán, không chứng tỏ được nhiều điều đặc biệt, đặc biệt là khi các tuyển thủ ở CT-side gần như không di chuyển.

Mọi thứ sẽ chuyển đổi trong Counter Strike 2 (CS2) khi Valve tăng bán kính nổ và sát thương của quả C4. Bản cập nhật này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của người xem và cả meta của trò chơi. Trong CS2, khu vực trong bán kính 2000 đơn vị tính từ quả C4 sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực nước trong Overpass, B-short của Mirage và một số góc của Nuke sẽ trở thành những điểm nguy hiểm mà các game thủ phía T-side cần phải cẩn trọng.
Đây là một cách giảm sức mạnh gián tiếp đối với các game thủ phía T-side, bởi giờ đây họ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị defuse trong khoảng thời gian 10 giây trước khi quả bom phát nổ, nếu không muốn mất đi những vũ khí quý giá của mình. Điều này cũng giúp cho CT-side có thêm thời gian để gỡ bỏ C4.

Dù thế nào đi chăng nữa, CS2 sẽ tạo ra sự quan trọng hơn đối với quả C4. Mặc dù cộng đồng chủ yếu không hài lòng với thay đổi này, nhiều người đang cố gắng nhìn vào những điểm tích cực của nó. Không chỉ thế, việc gỡ bỏ C4 sẽ trở nên dễ dàng hơn và người hâm mộ sẽ được thấy nhiều hành động hơn. Thay đổi này sẽ đặt quả C4 vào trung tâm của lối chơi, ít nhất là trong bối cảnh esport.
