Cá chép giòn đang thu hút sự yêu thích và được lựa chọn để chế biến các món ăn hấp dẫn. Hãy cùng Mytour khám phá sự khác biệt giữa cá chép giòn và cá chép thường nhé.
Món ăn từ cá chép giòn đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà hàng và mang lại lợi nhuận đáng kể cho bà con nông dân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài cá chép giòn này.
Cá chép thường là gì?
Cá chép thườngCá chép là một loại cá nước ngọt, thường có thân hình thoi, mình dây, hơi dẹp. Phần viền lưng hơi cong và thuôn hơn viền bụng. Đầu cá thuôn, mõm tù. Dưới miệng có râu ngắn. Phần vây góc lưng và đuôi màu hơi đen.
Thịt cá chép thường dai, vị ngọt thanh, chế biến được nhiều món rất ngon. Trong cá chép thường có nhiều chất dinh dưỡng như: Collagen, canxi, axit amin,..
Cá chép thường thường được chế biến thành các món như: Cá chép om dưa, cá chép kho riềng, cá chép sốt cà chua,... rất ngon đấy nhé.
Cá chép giòn là gì?
Gần đây, loại cá chép giòn đã xuất hiện với thân hình đầy đặn, thịt chắc hơn. Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, cá chép giòn thực ra là cá chép thường được nuôi với hạt đậu tằm. Phương pháp nuôi đã nâng cao chất lượng thịt cá.
Để nuôi cá chép giòn đòi hỏi kỹ thuật nuôi cao hơn so với nuôi cá truyền thống. Nước trong ao cần được thay định kỳ, phải có máy tạo oxy và tạo môi trường nước sạch cho cá. Thức ăn là đậu tằm phải được ngâm từ 12 đến 24 giờ mới cho ăn.
Cá chép giòn khi nấu chín sẽ dai, ngon và giòn. Ngoài ra khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm và béo của cá.
Trong cá chép giòn cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Collagen, canxi, axit amin,... Tuy nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng trong cá chép giòn cao hơn nhiều so với cá chép thường.
Bạn có thể chế biến cá chép giòn thành nhiều món như: Cá chép giòn nướng muối ớt, lẩu cá chép giòn, cá chép giòn xào lăn, cá chép giòn chiên giòn, cá chép giòn nấu riêu, cá chép giòn nấu măng chua, cá chép giòn nhúng mẻ,...
Sự khác biệt giữa cá chép thường và cá chép giòn
Sự khác biệt giữa cá chép thường và cá chép giònDa của cá chép giòn nhạt hơn, thân cá dài hơn so với cá chép thường.
Phần thân cá chép giòn tròn trịa hơn so với cá chép thường.
Cá chép giòn có trọng lượng nặng gấp 2-3 lần so với cá chép thường.
Khi chế biến, thịt của cá chép giòn không bị teo mà vẫn giữ được độ giòn dai vì có khả năng chịu lửa. Đặc biệt, thịt vẫn giữ vị béo mềm.
Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn phân biệt được cá chép giòn và cá chép thường. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để chúng tôi biết nhé.
Mua cá tươi ngon tại Mytour: