Ai đã từng đến Đà Lạt đều biết đến món kem bơ nổi tiếng ở đây. Nếu muốn thưởng thức lại món kem này mà không có thời gian, hãy tham khảo công thức làm kem bơ đúng chuẩn Đà Lạt trong bài viết dưới đây!
Danh sách nguyên liệu cho kem bơ Đà Lạt
Cách làm kem dừa
- 200ml kem tươi đánh sừng
- 120g sữa đặc
- 1 muỗng cà phê Vanilla
- Nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi (có thể không sử dụng nước dừa tươi, tuy nhiên nếu kết hợp 2 loại này thì kem sẽ mịn và thơm hơn)
Cách làm bơ xay
- 1 quả bơ
- 3 muỗng canh sữa tươi không đường
- 2 muỗng canh kem tươi đánh sừng
- 100g sữa đặc
- 1 muỗng cà phê Vanilla, đường
Phương pháp làm kem bơ Đà Lạt
Bước 1 Làm kem dừa
Sử dụng máy đánh trứng, đánh kem tươi cho đến khi đặc và mịn. Đánh ở tốc độ thấp nhất để tránh tách nước.
Trộn đều các nguyên liệu làm kem dừa còn lại (sữa đặc, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi, vani).
Đổ hỗn hợp vào khuôn, đậy kín và đặt vào ngăn đá khoảng 4-8 giờ cho kem đông lại.
Bước 2 Làm kem bơ
Bơ được lột vỏ, loại bỏ hạt và cắt nhỏ.
Đặt bơ, sữa đặc, kem tươi, sữa tươi và vani vào tô. Khuấy đều và xay trong máy xay sinh tố cho đến khi có hỗn hợp mịn màng. Nếu muốn lạnh, bạn có thể thêm đá vào khi xay.
Bước 3 Trình bày
Đổ kem bơ vào ly, sau đó thêm kem dừa lên trên. Rắc một chút dừa nạo, đậu phộng hoặc hạnh nhân lát trên cùng là xong.
Thành phẩm
Vậy là món kem bơ Đà Lạt đã hoàn thiện. Không quá phức tạp đúng không? Các nguyên liệu này có thể mua ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bánh. Với hương vị mềm mịn, béo ngọt và thơm của kem bơ hoặc kem dừa, bạn không thể chối từ trong những ngày nắng nóng!
Không ngẫu nhiên mà kem bơ Đà Lạt trở nên nổi tiếng, vậy nên, hãy ghi nhớ công thức này và thử ngay. Đảm bảo, món kem bơ Đà Lạt thơm ngon sẽ làm bạn và gia đình hài lòng!
Chọn sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm kem bơ nhé:
Mua hàng tươi sống và giao tận nhà tại đây