Cá hồi không chỉ là nguồn cung cấp tốt của Protein, Vitamin A, C, Vitamin nhóm B và các khoáng chất quan trọng cho sức khỏe mà còn được nhiều gia đình yêu thích vì hương vị đặc biệt của nó. Có nhiều cách để chế biến cá hồi, nhưng để thưởng thức hết vị ngọt và mọng nước từ thịt cá, bạn nên thử món cá hồi nướng mọi.
Nguyên liệu
-
250g cá hồi
-
2 muỗng cà phê muối
-
1 muỗng cà phê tiêu hạt
-
1 muỗng cà phê dầu olive
Cách làm món cá hồi nướng mọi
Sơ chế cá hồi
Sau khi mua cá hồi về, bạn hãy rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Có thể cắt thành từng miếng nhỏ hoặc lát mỏng, nhưng nhớ giữ lại cả phần da và thịt cá.
Rắc muối và tiêu đều lên hai mặt của cá.
Nướng cá hồi
Đặt cá lên lò nướng. Cá hồi nướng ngon nhất khi nướng trên lò có lửa.
Chú ý nướng mặt thịt cá cho đến khi vàng ươm mới lật. Sau đó, thoa dầu olive lên hai mặt cá. Nướng tiếp cho đến khi da cá vàng giòn.
Thành phẩm
Cá hồi nướng ngon nhất khi kèm với chút nước cốt chanh và salad.
Cá hồi nướng mọi là món đơn giản nhưng lại mang lại cho gia đình bạn một món ngon không thể chối từ. Nếu không có dầu olive, bạn có thể sử dụng dầu thực vật thay thế. Nướng cá trên lò nhiệt đới cao giúp cá chín đều mà vẫn giữ được độ ẩm.