Muốn thưởng thức một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà không tốn nhiều tiền? Hãy thử ngay cách nấu cà tím với cá hộp, bạn sẽ không chỉ thích ngay từ lần đầu tiên mà còn muốn thử lại nhiều lần nữa!
Thành phần
- 2 lon cá hộp
- 2-3 quả cà tím
- 1/2 tô nước hầm xương (hoặc nước)
- Nước mắm, hạt nêm, bột canh, đường, bột ngọt, dầu ăn
- Chút tiêu xay
- Hành, rau mùi, ớt tươi
Hướng dẫn nấu
Chuẩn bị nguyên liệu
Cà tím sau khi rửa sạch, cắt miếng vừa và ngâm trong nước muối loãng để tránh thâm đen.
Chuẩn bị cà tímMở hộp cá và cho vào chén, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê đường.
Băm nhỏ hành và tỏi, cắt ớt nhỏ, rau rùi và hành lá rửa sạch và cắt khúc 1 cm.
Cà tím xào cùng cá hộp
- Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng và phi thơm hành tỏi.
- Tiếp theo, thêm cà tím và xào cho chín.
- Đổ nước hầm xương vào, khi nước sôi bạn nêm gia vị cho phù hợp và nấu khoảng 3 - 5 phút cho cà tím mềm, sau đó giảm lửa.
- Đưa cá hộp vào, khuấy nhẹ để không làm nát cà tím, nấu thêm khoảng 2 phút và tắt bếp, thêm một ít tiêu là xong.
Sản phẩm hoàn thiện
Rất nhanh chóng bạn đã có một món ăn ngon biến tấu từ cá hộp. Trong những ngày lạnh, mưa, hãy dùng cơm trắng cùng cà tím nấu cá hộp để thêm phần hấp dẫn!