Bạn đã quen với canh khổ qua, cà chua hay bí đao nhồi thịt. Nhưng chắc chắn món cà tím nhồi thịt với sốt chua ngọt sẽ làm bạn và gia đình say mê. Hãy cùng Mytour thử nghiệm món ăn mới này nhé!
Danh sách nguyên liệu
Cách làm cà tím nhồi thịt với sốt chua ngọt
Trộn thịt với gia vị, sau đó nhồi vào giữa mỗi miếng cà.- Bước 1: Trộn đều thịt với hành lá, gừng băm và 1 quả trứng cùng một chút muối.
- Bước 3: Nhồi thịt vào giữa từng miếng cà.
- Bước 4: Trộn 30 gram bột ngô với quả trứng còn lại, sau đó nhúng từng miếng cà vào. Đun nóng dầu và chiên cà cho đến khi vàng giòn.
- Bước 5: Khi cà nhồi thịt đã chín vàng, vớt ra dĩa đã để sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 6: Trộn gừng, ớt và hành băm với 3 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước và 10 gram bột ngô còn lại. Đun sôi và khi hỗn hợp sệt lại, cho cà tím vào, đảo nhanh trong khoảng 1 – 2 phút.
Thành phẩm
Công thức đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại mang lại thành quả rất ấn tượng. Chắc chắn món cà tím nhồi thịt sốt chua ngọt sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn và độc đáo. Chúc các bạn thành công!
Mua cà tím và bột ngô chất lượng với giá tốt tại Mytour:
Tham khảo: blogamthuc.com