Cá viên sốt cà chua theo hướng dẫn của Mytour mà bạn thực hiện dưới đây sẽ khiến bạn thèm và không thể ngừng ăn. Cá viên và sốt cà chua hoà quyện với nhau, hương vị đậm đà, ngon tuyệt. Hãy vào bếp ngay nào!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Có những ngày không biết nấu gì cho bữa cơm gia đình mới mẻ, đậm đà và dinh dưỡng. Làm theo công thức cá viên sốt cà dưới đây chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê, ăn không ngừng luôn đấy.
Nguyên liệu làm cá viên sốt cà chua
- 300gr cá ngừ
- Hành tây, gừng, tỏi, ngò rí
-
Sốt cà chua, bột chiên xù, dầu ăn
- Gia vị: Tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách làm cá viên sốt cà chua
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Mùi thơm của cá viên sốt cà không thể cưỡng lạiCá ngừ sau khi mua về, bạn cắt thành từng khúc nhỏ, rửa sạch và để ráo. Ướp cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để gia vị thấm vào cá, làm cho chả cá thêm ngon hơn. Ướp trong khoảng 15 phút.
Gừng sau khi gọt vỏ, bạn cắt thành những sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 0,5 cm. Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn băm nhỏ.
Bước 2 Chiên sơ cá để thơm
Chiên sơ cá để thơmĐặt một chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp theo, đảo hành tây và gừng cho đến khi thơm, sau đó cho cá ngừ vào chảo. Xào nhẹ nhàng cho cá chín, sau đó tắt bếp. Trút cá ra tô để nguội trước khi xay nhuyễn.
Bước 3 Tạo hình cá viên
Tạo hình cá viênSau khi cá nguội đi một chút, bạn đưa cá vào máy xay cùng với bột chiên xù và ngò rí, sau đó xay nhuyễn. Đừng xay quá nhuyễn để chả cá vẫn giữ được độ ngon.
Sau khi xay cá, thêm vào một muỗng canh dầu ăn và đeo bao tay nilon, nặn thành từng viên chả cá vừa ăn.
Bước 4 Làm sốt cà cho cá viên
Làm sốt cà cho cá viênTiếp tục đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho cá viên vào chiên đều cho đến khi vàng đẹp mắt. Khi đã chiên xong, vớt cá ra để ráo dầu.
Sử dụng dầu đã chiên chả cá, hãy lấy bớt dầu ra và đổ vào chảo sốt cà chua, thêm ½ muỗng canh đường và đảo đều, nấu trên chảo trong khoảng 3 phút sau đó tắt bếp. Đặt cá viên sốt cà chua lên đĩa.
Thành phẩm
Mùi thơm của cá viên sốt cà lưng lưng nức mũiCá viên sốt cà thơm lừng nức mũi. Khi thử, vị ngọt ngào, đặc trưng của cá khiến mọi người phải khen ngợi. Vị ngọt đó kết hợp với vị chua nhẹ của sốt cà chua không gì có thể chối từ. Ăn kèm với bát cơm trắng nóng hổi là tuyệt vời.
Có nhiều cách để làm cá viên chiên ngon ngoài phương pháp trên. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể mua các loại cá viên chiên, tôm viên chiên,... tại các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc hệ thống bán lẻ của Mytour.
Hy vọng với công thức đơn giản mà Mytour sưu tầm, bạn có thể dễ dàng thay đổi thực đơn mỗi ngày của gia đình mình, vừa không ngán lại vừa ngon miệng, dễ ăn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm cá ngừ sốt cà chua cũng ngon không kém! Chúc bạn thành công!
Mua nước mắm chất lượng tại Mytour để làm cá viên nhé: