Bánh Pudding, một món ngon dễ làm với nguyên liệu đơn giản. Hãy thử ngay theo hướng dẫn sau để thưởng thức cùng gia đình!
Bánh Pudding phù hợp cho mọi mùa trong năm. Hãy cùng thưởng thức những thìa pudding béo ngọt mà không kén mùa, cùng với người thân hoặc bạn bè yêu thương. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy thử ngay những cách làm bánh Pudding đơn giản dưới đây.
1. Bánh Pudding Đậu Hủ Trứng
Những Nguyên Liệu Cho Bánh Pudding Đậu Hủ Trứng
- Đậu Hủ Trứng: 1 cây.
- Sữa Tươi: 500ml.
- Đường: 120 – 150g.
- Lượng Bột Jelly: 5-7g (nếu khó tìm thấy có thể thay thế bằng bột agar).
- Chuẩn Bị Đồ Trang Trí với Mứt Dâu và Dâu Tươi.
Bước Thực Hiện:
Đây Là Một Trong Những Cách Làm Bánh Pudding Đơn Giản Nhất, Các Bước Thực Hiện Như Sau:
- Đậu Hũ và Một Chút Sữa Tươi Xay Nhuyễn.
- Ngâm Bột Jelly với Đường và Phần Sữa Tươi Còn Lại, Khuấy Tan và Đun Hỗn Hợp Trên Bếp Cho Bột Jelly Tan Hết.
- Đổ Hỗn Hợp Sữa Tươi và Đậu Hũ Vừa Xay vào và Trộn Đều.
- Tiếp Theo Đổ Hỗn Hợp Trên vào Khuôn, Để Nguội và Cất vào Tủ Lạnh.
- Rưới Siro Dâu (Có Thể Sử Dụng Các Loại Siro Khác), Sau Đó Lấy Bánh Ra Khỏi Khuôn.
- Cuối Cùng Là Trang Trí Thêm Trái Cây Tươi.
Thực Hiện Đúng Theo Các Bước của Cách Làm Bánh Pudding Đậu Hũ Trứng Các Bạn Sẽ Thu Được Món Bánh Ngon Tuyệt Dưới Đây.
Thành Phẩm Tuyệt Vời Của Cách Làm Bánh Pudding Trứng
2. Cách Làm Bánh Pudding Chocolate
Nguyên Liệu Cho Cách Làm Bánh Pudding Này Cần Có:
- Lòng Đỏ Trứng Gà: 4
- Chocolate: 200g
- Sữa tươi không đường: 35ml
- Kem sữa: 200ml
- Đường: 100g
- Gelatin: 9 tờ
Các bước thực hiện theo cách làm bánh pudding này:
- Trong một bát, hãy đổ khoảng 300ml sữa tươi không đường, sau đó thêm vào 9 tờ gelatin, ngâm cho đến khi gelatin nở mềm.
- Trứng gà và đường cát được chơi chơi xổ sốu trong một bát lớn. Tiếp theo, thêm 200ml kem sữa và tiếp tục chơi chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn quyện vào nhau.
- Hỗn hợp gelatin và sữa sau khi gelatin đã nở đều được đổ vào nồi và đun. Trong quá trình đun, hãy khuấy đều tay cho đến khi gelatin tan hoàn toàn. Sau đó, đổ hỗn hợp kem sữa và trứng gà vào nồi, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trên hoàn toàn tan vào nhau.
- Đặt khoảng 200g chocolate vào nồi và đun nhỏ lửa, khi chocolate tan hết, tắt bếp và khuấy đều để chocolate hoàn toàn tan.
- Trong một nồi, hỗn hợp trứng gà, kem, sữa tươi, gelatin và chocolate được đổ lẫn vào. Tiếp tục đun, hãy khuấy đều để hỗn hợp trên hoà quện vào nhau. Sau khi đạt tới mức tan hợp, tắt bếp.
- Hỗn hợp trên được đổ vào khuôn, sau đó để vào tủ lạnh để bánh cứng lại. Bạn có thể đem ra dùng sau khi bánh đã cứng.
Vẻ đẹp lãng mạn của Pudding chocolate
3. Bước Đơn Giản với Cách Làm Bánh Pudding Sữa
Nguyên liệu cho cách làm bánh Pudding đơn giản này gồm:
- Sữa tươi: 500ml
- Trứng gà: 3 quả
- Sốt đường: 45g
Lưu ý: Trong cách làm Pudding đơn giản này, nếu bạn sử dụng sữa tươi không đường, hãy tăng thêm lượng đường để bánh có vị ngon hơn nhé.
Bước Thực Hiện theo Cách Làm Bánh Pudding Này:
- Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra.
- Đun sôi sữa tươi trên bếp, khi thấy bọt bong bóng nhỏ, đổ sữa vào một bát để nguội.
- Khi sữa nguội, hớt nhẹ lớp váng sữa ở trên và đổ sữa ở phía dưới vào nồi.
- Đặt nồi sữa lên bếp, đun lòng trắng trứng gà nhỏ lửa và khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trắng trứng vào chén nhỏ, để lớp váng sữa lên trên bề mặt và hấp cách thủy khoảng 10 phút.
- Hấp trong nồi 10 phút, sau đó để thêm 10 phút nữa trước khi lấy ra để nguội và đặt vào ngăn mát.
Bánh pudding sữa thơm ngon hấp dẫn khi ăn kèm với caramel hoặc trang trí hoa quả.
Không thể cưỡng lại vị ngon hấp dẫn của Pudding sữa.
Những cách làm bánh pudding đơn giản, nhanh chóng sẽ giúp bạn có những chiếc bánh ngon béo, thơm mềm mà không sợ ngán, phù hợp để thưởng thức cùng gia đình.
Chúc mọi người thắng lợi với những phương pháp làm bánh pudding này!