Không chỉ thơm ngon mà mít trộn Đà Nẵng còn khiến bạn mê mẩn bởi hương vị đặc biệt, hòa quyện giữa ngọt và chua.
Hình ảnh mít trộn Đà Nẵng (Ảnh: @FinOneder)Món mít trộn Đà Nẵng luôn là điểm đến lý tưởng của thực khách muốn khám phá ẩm thực Đà Nẵng đậm đà và đa dạng.
1. Mít trộn Đà Nẵng - Một món ngon độc đáo không thể bỏ qua
Nếu bạn đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món đặc sản dân dã này: mít trộn, còn gọi là 'món ăn của người nghèo'.
Mít trộn - Sự kết hợp độc đáo giữa mít non và đậu phộng
Cách làm món mít trộn Đà Nẵng có thể phong phú với các nguyên liệu như da heo, tôm, thịt ba rọi hoặc nhộng (Ảnh: sưu tầm)2. Địa chỉ mua mít trộn ngon ở Đà Nẵng
2.1. Quán Mít trộn Bà Già Đà Nẵng
- Địa chỉ: 25 Kiệt 47 Lý Thái Tổ, TP. Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 06:00 - 22:00
- Giá tham khảo: Từ 10.000 - 15.000 VNĐ
Khi tìm kiếm danh sách các quán mít trộn ngon nhất ở Đà Nẵng, không thể bỏ qua quán Mít trộn 'Bà Già'. Quán này nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Lý Thái Tổ, không có tên, không có bảng hiệu nhưng luôn đông khách.
Chủ quán là bà Nguyễn Thị Mộng đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề. Bà rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng khi chọn nguyên liệu, trộn mít và gia vị, vì vậy món mít trộn ở đây được đánh giá là ngon và đậm đà.
Nhiều khách hàng đứng xếp hàng để thưởng thức hương vị mít trộn nổi tiếng (Ảnh: Trung Buii)Quán mở cửa từ 3 giờ chiều đến 10 giờ tối, thời gian đông khách nhất là khoảng 5, 6 giờ chiều. Do quán nhỏ nên người đến sớm có thể ngồi ăn tại quán, còn người đến sau phải đứng đợi hoặc mua mang về.
Cụ bà trộn mít không ngừng để phục vụ khách hàng ở quán và mua mang về (Ảnh: sưu tầm)2.2. Quán Mít trộn Đà Nẵng 468 Trưng Nữ Vương
- Địa chỉ: Số 468 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng (đối diện công ty Điện Lực)
- Giờ mở cửa: 15:00 - 17:30, thứ 3 - thứ 6 hàng tuần
- Giá tham khảo: Từ 20.000 - 30.000 VNĐ
Nghe nhiều khách hàng quen kể lại rằng cô Lưu, chủ quán, đã bán mít trộn gần 50 năm. Trước đây cô thường đứng bán ở góc Điện Biên Phủ nhưng gần đây cô đã chuyển sang bán tại địa chỉ 468 Trưng Nữ Vương.
Xe hàng nhỏ của cô thu hút rất nhiều bạn trẻ đến mua vì giá cả phải chăng (chỉ khoảng 20.000 VNĐ/suất) và được phục vụ rất nhiều tóp mỡ, bánh tráng. Về hương vị, mít trộn da heo được đánh giá là đậm đà, hành phi tự làm giòn rụm, tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Quán chỉ mở cửa vào thứ 3, 4, 5, 6 hàng tuần, còn các ngày còn lại, cô chủ sẽ ở nhà tự làm tóp mỡ, hành phi, tương ớt để đảm bảo ngon và vệ sinh.
Một phần mít trộn đầy đặn chỉ với giá 20.000 VNĐ (Ảnh: sưu tầm)Hình ảnh của cô Lưu - chủ quán tạo ra những phần mít trộn Đà Nẵng vừa rẻ vừa ngon (Ảnh: sưu tầm)2.3. Quán Hạnh - Điểm đến ốc hút mít trộn Đà Nẵng
- Địa chỉ: 277 Đống Đa, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: Từ 16:45 trở đi
- Giá tham khảo: Từ 25.000 - 80.000 VNĐ
Quán ốc Hạnh là một trong những địa điểm ăn vặt lâu đời, giá cả phải chăng nhưng luôn thu hút đông đảo khách hàng ở Đà Nẵng. Mỗi tối từ 18:00 - 19:30, quán luôn đông đúc, khách hàng xếp hàng chờ mua mang về.
Tại đây, món “đinh” phổ biến nhất là ốc hút, được chế biến từ nhiều loại ốc khác nhau như: ốc bươu, ốc gạo, ốc đắng.
Để thưởng thức món này, khách hàng không sử dụng tăm hoặc kim để khều ốc mà đưa con ốc lên miệng, hút “rột rột” để thưởng thức phần thịt ốc nóng hổi, béo ngậy kết hợp với nước xả cay xè, đậm đà vương vấn ở đầu lưỡi.
Ốc hút của quán được xào với sả, rau húng và rất nhiều ớt tạo nên hương vị đậm đà không thể cưỡng lại (Ảnh: sưu tầm)Ở Đà Nẵng, khi thưởng thức ốc hút, người dân thường ăn kèm với món mít trộn và bánh tráng. Sau khi hút con ốc béo ngậy, thực khách sẽ dùng bánh tráng để chấm một ít mít trộn. Hương vị chua ngọt, bùi bùi của mít non, đậu phộng, rau răm, lá húng thơm nồng kết hợp với bánh tráng giòn tan tạo nên một trải nghiệm đặc biệt.
Quán Hạnh - điểm đến ốc hút mít trộn Đà Nẵng nằm ở vị trí rất dễ tìm (Ảnh: Vietnamnet)2.4. Chợ Cồn - nơi bán mít trộn da heo ngon ở Đà Nẵng
- Địa chỉ: Trong khuôn viên chợ Cồn, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
- Giá tham khảo: 10.000 - 20.000 VNĐ
Trên các gian hàng ẩm thực bên trong chợ Cồn, có nhiều quầy bán mít trộn da heo (hay gọi là gỏi mít) thu hút thực khách bởi vị ngọt bùi của mít non và đậu phộng, cay cay của ớt, thơm mùi của rau, giòn rụm của da heo… tất cả tạo nên hương vị hấp dẫn. Các quầy hàng ẩm thực này hoạt động sôi động nhất từ 15 giờ đến 19 giờ hàng ngày.
Khi ghé chợ Cồn, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món mít trộn da heo Đà Nẵng ngon tuyệt (Ảnh: Trung Buii)Quán đặt trong khu vực ẩm thực chung của chợ (Ảnh: Trung Buii)2.5. Quán Dì Lan - Món mít trộn ngon ở Đà Nẵng
- Địa chỉ: 362 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, Đà Nẵng
- Giờ mở cửa: 15:00 - 20:00
- Giá tham khảo: Từ 15.000 - 20.000 VNĐ
Quán mít trộn Dì Lan được đặt trên xe đẩy và bày bán tại vỉa hè dọc đường Hoàng Diệu. Mặc dù chỉ là một quán nhỏ phục vụ cho người dân bình dân nhưng nơi đây luôn thu hút đông đảo thanh niên bởi món mít trộn thơm ngon và sự niềm nở, nhiệt tình của chủ quán.
Ngoài các món trộn “phổ biến” của quán, Dì Lan còn bán thêm chân gà sả ớt, gân bò dầm cóc hấp dẫn. Nếu bạn là người ăn chay, vào những ngày rằm hoặc mồng 1 hàng tháng, quán còn cung cấp mít trộn chay để phục vụ.
Thau mít trộn tại quán Dì Lan trên đường Hoàng Diệu đầy hấp dẫn (Ảnh: sưu tầm)Ngoài món mít trộn, Đà Nẵng còn nhiều món ăn vặt - đặc sản hấp dẫn mà du khách nên khám phá như: súp cua, gỏi cá, bánh bèo, cháo lòng, bánh tráng kẹp, tré...
Để khám phá hàng trăm món ngon và khu vui chơi giải trí đẳng cấp, du khách nên đặt phòng nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng. Nếu không muốn đi lại sau một ngày di chuyển, trong khuôn viên khách sạn cũng có các nhà hàng Vinpearl Đà Nẵng để thưởng thức các món ngon mà không cần đi xa.
Vinpearl Đà Nẵng - Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ trong mơHy vọng qua bài viết này, quý độc giả đã tìm được những quán mít trộn Đà Nẵng phổ biến, ngon và đúng chuẩn. Vinpearl mong sẽ có dịp chào đón và phục vụ quý khách tại thành phố du lịch tuyệt vời nhất Việt Nam.