Miếng lau chén là công cụ không thể thiếu giúp làm sạch chén dĩa. Hiện nay có nhiều loại miếng lau chén, mỗi loại lại có cách sử dụng riêng nhưng bạn đã biết hết chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây.
Miếng lau chén xốp biển
Miếng lau chén xốp biển được làm từ chất liệu mềm mại, tạo bọt dễ dàng và không gây trầy xước cho chén dĩa của bạn. Tuy nhiên, độ mềm của nó cũng làm cho việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu trở nên khó khăn hơn.
Miếng lau chén xốp biển thích hợp với chén dĩa sứ hoặc thủy tinh, giữ cho chén dĩa luôn mới và không bị trầy xước. Ngoài ra, miếng xốp biển còn được sử dụng để làm sạch chảo chống dính, giúp bảo quản sức khỏe gia đình bạn.
Miếng lau chén xốp biểnMiếng lau chén từ thép không gỉ
Cối inox là sự kết hợp của các sợi kim loại. Cối inox thường được dùng để chà sạch xoong nồi, đặc biệt là khi xoong nồi bị bám đầy vết cháy, vết ố cứng đầu. Nhớ rằng, các sợi kim loại có thể bong ra và dính vào thức ăn, có thể gây nguy hiểm khi nấu ăn.
Ngoài ra, cối inox không thích hợp để chà rửa chảo chống dính hoặc chảo men, vì có thể làm trầy bề mặt chống dính và gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
Cối xanh nhám
Cối xanh nhám giúp khắc phục nhược điểm của bọt biển, có khả năng làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ, nhớt trơn hơn bọt biển mà không gây trầy xước lên bề mặt của chén, dĩa dù là sứ hay thủy tinh. Nó cũng được sử dụng để chà rửa xoong, nồi không có vết cháy hay khét bám.
Cối xanh nhám là một lựa chọn phổ biến trong hầu hết các gia đình. Có một loại cối kết hợp cả cối xanh và bọt biển rất tiện lợi.
Bông lau chén
Bông lau chén được làm từ sợi nylon mềm mại, giúp bạn chà rửa mà không làm trầy xước các vật dụng gia đình và không làm bong tróc lớp chống dính trên nồi hoặc chảo. Với cấu trúc của nó, bạn có thể dễ dàng làm sạch thức ăn thừa hoặc vệ sinh bông sau khi sử dụng.
Tuy nhiên, loại này không dễ dàng loại bỏ cặn bẩn cứng đầu trên chén và rất khó tẩy các vết cháy trên xoong, chảo.
Xơ mướp rửa chén
Miếng rửa chén làm từ xơ mướp là sản phẩm thân thiện với môi trường và vô cùng hiệu quả. Điều này giúp bạn dễ dàng rửa ly, chén, chảo chống dính mà không lo sợ bị trầy xước. Khi sử dụng, bạn cũng không cần phải lo lắng về việc sợi kim loại dính vào vật dụng.
Ngoài ra, xơ mướp còn giúp loại bỏ vết bẩn, dầu mỡ, cặn trên chén đĩa đơn giản nhờ vào sợi xơ dai và cứng cáp. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bề mặt nồi chảo bị xước khi ngâm với nước xơ mướp sẽ mềm ra rất nhiều.
Miếng Silicon rửa chén
Miếng rửa chén silicon đa năng có gai silicon ở hai mặt và có độ cọ sát cao hơn miếng bọt biển và cước xanh thông thường. Khả năng mềm dẻo của nó thường được sử dụng để rửa chén đĩa, chảo chống dính hoặc có lớp men chống dính. Tuy nhiên, đối với một số loại xoong, nồi thì có vẻ không hiệu quả lắm.
Miếng silicon rửa chén còn được biết đến như là miếng rửa chén đa năng. Ngoài việc sử dụng để làm sạch chén, bạn cũng có thể dùng để mở nắp chai, đặt đồ lên,...
Đã tìm hiểu xong về các loại miếng rửa chén và cách sử dụng để cọ, rửa xoong nồi hay chén dĩa mà không làm trầy, xước. Hãy tùy theo nhu cầu của gia đình và chọn miếng rửa chén phù hợp nhé.
Khám phá thêm nhiều bí quyết, mẹo vặt nhà bếp tại Mẹo vặt hàng ngày.