Các loại rau củ quả gây sảy thai và sinh non

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Tại sao phụ nữ mang thai không nên ăn mướp đắng?

Mướp đắng có chứa các chất có thể kích thích co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai và sinh non, đặc biệt với những người có tiền sử sinh mổ.
2.

Đu đủ xanh có ảnh hưởng như thế nào đến thai kỳ?

Đu đủ xanh chứa các chất kích thích co bóp tử cung, có thể ngăn cản sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ sảy thai.
3.

Có nên ăn rau sam trong thời gian mang thai không?

Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau sam để tránh tăng nguy cơ co thắt tử cung và các biến chứng khác cho thai kỳ.
4.

Mận có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Mận có nhiều dinh dưỡng nhưng lại có tính nóng, nếu ăn nhiều có thể gây ra phát ban và tăng nguy cơ sảy thai.
5.

Rau răm có tác động gì đến sức khỏe thai kỳ?

Rau răm chứa thành phần có thể gây thiếu máu và co tử cung, do đó phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau này trong ba tháng đầu.