Các món ăn xuất phát từ văn hóa Trung Hoa mà có lẽ bạn chưa từng nghe đến

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Món lẩu có nguồn gốc từ đâu và tên gọi là gì?

Món lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc, bắt nguồn từ Mông Cổ và được người Quảng Đông, Triều Châu đưa vào Việt Nam. Trong tiếng Trung Quốc, món này gọi là '火锅' (hỏa oa), có nghĩa là nồi lửa.
2.

Sâm bổ lượng là món gì và có xuất xứ như thế nào?

Sâm bổ lượng, hay chè sâm bổ lượng, có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món này vẫn rất phổ biến tại các khu vực như Quảng Đông, Hồng Kông, Ma Cao, và Hải Nam, được yêu thích bởi vị thanh mát và bổ dưỡng.
3.

Xì dầu và mì chính có nguồn gốc từ đâu?

Xì dầu, hay nước tương, có nguồn gốc từ tiếng Quảng Đông, với tên gọi '豉油', nghĩa là dầu từ đậu. Mì chính, hay bột ngọt, bắt nguồn từ chữ '味精' trong tiếng Quảng Đông, có nghĩa là hương vị tinh luyện.
4.

Hoành thánh và há cảo có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa tên gọi?

Hoành thánh xuất xứ từ Quảng Đông, Trung Quốc, có tên gọi '雲吞' nghĩa là 'nuốt mây'. Há cảo và sủi cảo cũng có nguồn gốc từ Triều Châu, với tên gọi '蝦餃' có nghĩa là 'tôm cuộn trong bột'.
5.

Lạp xưởng có nguồn gốc như thế nào và cách chế biến ra sao?

Lạp xưởng có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, với tên gọi '臘腸'. Món này được làm từ thịt heo xay, trộn gia vị, nhồi vào ruột heo và phơi khô, tạo ra hương vị đặc trưng của lạp xưởng.