Sốt Mayonnaise là loại sốt rất phù hợp để kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng Mytour khám phá các món ngon kèm sốt Mayonnaise nhé!
Dùng cho salad
Sốt Mayonnaise với vị chua ngọt hài hòa rất thích hợp để trộn cùng các loại rau củ quả. Bạn có thể trộn rau xanh, cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, hạt bắp, trứng gà luộc... với sốt này. Món ăn này rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Dùng cho món xào
Để món xào truyền thống có màu sắc đẹp mắt, rau củ giữ được độ giòn tươi và nguyên liệu khác dễ thấm vị, bạn có thể thêm một ít sốt Mayonnaise vào khi rau gần chín thay vì sử dụng thêm dầu ăn.
Dùng cho món kho
Thêm một ít sốt Mayonnaise vào món kho để tạo ra mùi vị ngon lạ miệng. Chỉ cần thêm sốt vào nồi tôm kho, cá kho hoặc thịt rim khi gần nấu xong, nước sốt sẽ sánh vừa phải, có màu sắc bắt mắt và mùi thơm béo hấp dẫn.
Dùng cho món chiên
- Chiên trứng với sốt Mayonnaise, món ăn sẽ thơm ngon và béo. Chơi xổ sốu trứng với sốt, cho thêm hành tây, cà chua rồi chiên, bạn sẽ có món trứng chiên rau củ sốt Mayonnsaise ngon miệng.
- Kết hợp sốt Mayonnaise với nhân chả giò, món ăn sau khi chín sẽ có mùi chua béo lạ miệng. Trộn sốt vào nhân (thường là nhân hải sản, thịt, rau củ...) rồi cuộn vào bánh tráng, lăn qua trứng và bột chiên xù, sau đó chiên giòn.
- Bạn cũng có thể chiên cơm với sốt hoặc thêm thịt xông khói, hải sản, xá xíu, trứng, rau củ để món ăn thêm hấp dẫn. Dùng cơm khô, chiên cơm với các nguyên liệu khác như bình thường, sau đó cho thêm sốt vào, nêm nếm gia vị, chiên cho đến khi cơm ráo là được.
Dùng cho món nướng
- Khi làm các món nướng như sườn, tôm, cá biển, rau củ... bạn có thể ướp chung với sốt Mayonnaise. Sốt sẽ thấm vào món ăn, nướng lên sẽ dậy mùi hương, không bị khô và vị đậm đà hơn. Phủ một lớp mỏng sốt lên nguyên liệu đã ướp rồi nướng, món nướng khi chín sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
- Bạn cũng có thể thoa một ít sốt lên từng miếng bánh mì rồi nướng, ăn kèm với các món thịt nướng cũng rất ngon.
Mua các loại sốt mayonnaise tại Mytour: