Quả ớt giàu Vitamin A, C, K và các loại Vitamin hữu ích cho sức khỏe nhưng ăn hạt ớt có thể gây hại cho đường ruột và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cùng Mytour tìm hiểu về các nguy hiểm của việc ăn hạt ớt.
Lợi ích tuyệt vời của việc ăn ớt mỗi ngày
- Thường xuyên ăn ớt có thể giúp kiểm soát đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường.
- Capsaicin trong ớt có tác dụng giảm đau mà không ảnh hưởng đến dây thần kinh.
- Ăn ớt thường xuyên giúp giải độc máu và hạ mỡ máu, làm sạch mạch máu.
- Ớt có lợi cho hệ miễn dịch, khi ăn sẽ kích thích đổ mồ hôi, giúp làm sạch cơ thể và chống cảm lạnh hoặc bệnh viêm nhiễm đường hô hấp.
- Ăn ớt thường xuyên sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và hiệu quả giảm cân vì ớt có khả năng đốt cháy chất béo.
- Những lợi ích bất ngờ từ quả ớt.
Nguy hại khi ăn hạt ớt.
Mặc dù ớt có nhiều lợi ích nhưng các dưỡng chất chủ yếu nằm trong phần thịt, phần hạt gần như không có giá trị dinh dưỡng và có thể gây hại cho sức khỏe. Hạt ớt khi ăn không bị nghiền nát nên cơ thể khó tiêu hóa, có thể gây đau dạ dày hoặc khó tiêu.
Chất cay trong hạt nhiều hơn tập trung ở vỏ, do đó khi ăn hạt ớt có thể gây khó chịu hoặc bỏng nóng ở dạ dày. Ăn nhiều hạt ớt có thể gây nóng trong cơ thể và dễ bị mụn nhọt.
Tóm lại, ớt có lợi cho sức khỏe nếu không ăn hạt. Đối với những người có vấn đề về dạ dày, nên hạn chế ăn ớt quá nhiều để tránh các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe.