Cách làm bánh tiramisu thơm ngon, hấp dẫn, ngậy béo đặc trưng. Hãy khám phá cách làm bánh tiramisu đơn giản, thơm ngon, theo phong cách Ý.
Bánh tiramisu là một trong những loại bánh đặc trưng của Ý. Bạn đã thử làm loại tiramisu nào chưa? Hãy để Mytour hướng dẫn các phương pháp làm tiramisu thơm ngon, mịn màng, chuẩn vị Ý ngay tại nhà.
Bánh gato tiramisu chanh dây vị mới lạ
30 phút Chế biến
75 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh gato tiramisu chanh dây rất đơn giản- 60g bột mì
- 90g đường cát
- 40g bột bắp
- 4 quả trứng gà
- 5 quả chanh dây
- Muối, đường xay, kem sữa tươi, dầu ăn
- Tinh dầu chanh dây, kem phô mai
Cách làm bánh gato tiramisu chanh dây
Đặt 60g bột mì, 20g đường cát, 40g bột bắp vào một tô lớn, sau đó khuấy đều để hòa quện.
Sau đó, thêm 4 lòng đỏ trứng gà, khoảng 30ml dầu ăn, 40ml nước cốt chanh dây và 1 thìa cà phê tinh dầu chanh dây vào. Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất.
Sử dụng 4 lòng trắng trứng gà và 1/4 muỗng cà phê muối, đặt vào một tô, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh cho đến khi trứng nổi bọt, sau đó thêm 70g đường vào và tiếp tục đánh.
Chơi chơi xổ sốu hỗn hợp này cho đến khi trứng bông mềm, tạo thành một hỗn hợp giống như kem đặc.
Dần dần cho hỗn hợp kem đã đánh từ lòng trắng trứng vào phần bột đã chuẩn bị ở bước 1. Khuấy nhẹ nhàng theo một hướng, vừa khuấy vừa hòa quện để kem và bột kết hợp.
Khi bột đã trộn đều, bạn đổ hết vào khuôn bánh. Đừng quên đặt một lớp giấy nến phía dưới nhé, sau đó dàn đều mặt bột và đập nhẹ khuôn vài lần.
Bật lò nướng và để ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó đặt bánh vào và nướng khoảng 40 - 50 phút cho đến khi bánh chín.
Trong một tô, cho 250g kem phô mai và 70g đường xay, sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh tan đều. Sau đó, thêm vào 300g kem sữa tươi và tiếp tục đánh cho hỗn hợp mịn và bông lên đạt yêu cầu.
Sau khi bánh đã chín, lấy ra khỏi lò và để nguội một chút, sau đó cắt thành 3 lớp. Đặt một lớp bánh lên đĩa sạch, sau đó phủ khoảng 1/3 lượng kem phô mai đã làm lên, sử dụng cây gạt để kem phẳng đều.
Tiếp tục làm tương tự cho các lớp bánh còn lại, ở lớp kem phô mai cuối cùng, bạn gạt cho bánh phẳng đều và đẹp nhé. Đặt bánh đã hoàn thành vào ngăn mát tủ lạnh để kem đông khoảng 30 phút.
Sau khi kem phô mai đã đông, lấy bánh ra và trang trí thêm một chút chanh dây lên mặt bánh để thơm ngon hơn nhé.
Kết quả cuối cùng
Bánh gato tiramisu chanh dây lạ miệng và thơm ngonBạn có thể cắt bánh để ăn liền hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn sau vẫn ngon. Món này với hương vị béo của kem phô mai, sự mềm mịn của bánh, thêm chút vị chua chua và hương thơm của chanh dây. Nghe thôi đã thấy tuyệt vời rồi đúng không?
Bánh tiramisu dâu tây độc đáo và hấp dẫn
30 phút Chế biến
75 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh tiramisu dâu tây rất đơn giản- 150g dâu tây
- 30g bột mì
- 250g phô mai mascarpone
- 200ml whipping cream
- 1 quả trứng gà
- Đường, sữa bột, chanh, bột cacao
Cách làm bánh tiramisu dâu tây
Sử dụng một tô lớn, đánh 1 lòng trắng trứng với tốc độ vừa phải, khi trứng nổi bọt, thêm 30g đường và đánh từ từ.
Bạn có thể chia 30g đường thành 3 phần và đánh từ từ cho tan, sau đó tăng tốc độ để trứng bông mềm.
Thêm 1 lòng đỏ trứng gà và khuấy nhẹ, cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.
Rây 30g bột mì vào tô trứng, sau đó trộn nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp đồng đều, cho kem vào túi và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Trước khi nướng, hãy làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Chuẩn bị khay nướng và lót một tờ giấy nến dưới đáy. Bóp bột thành từng khúc nhỏ, khoảng 7cm, và rắc một lớp đường bột lên trên, sau đó đặt vào lò nướng 8 - 10 phút ở 180 độ C.
Sau khi rửa sạch, cắt dâu thành 4 miếng nhỏ. Cho dâu vào nồi và thêm 25g đường, 5ml nước cốt chanh, 10ml nước rồi trộn đều.
Nấu dâu tây với lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi dâu chín mềm và sệt thành mứt, sau đó tắt bếp.
Để làm kem tiramisu, tán nhuyễn 250g bột phô mai mascarpone sau đó thêm vào 30g sữa đặc, 5ml nước cốt chanh và trộn đều.
Trong một tô khác, khoảng 200g whipping cream, 20g đường sau đó đặt tô này lên một tô nước lạnh, để đáy tô chạm vào nước lạnh. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông mềm và đặt lại.
Chia hỗn hợp kem thành 2 phần, sau đó cho từng phần vào tô phô mai và dùng phới để trộn đều.
Bắt đầu, xếp bánh quy vào khuôn, sau đó phủ phần mứt dâu tây và kem phô mai lên trên.
Tiếp tục lớp này một lần nữa, sau đó để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là xong.
Thành phẩm
Bánh tiramisu dâu tây thơm ngon và hấp dẫnKhi lấy bánh ra khỏi ngăn mát tủ lạnh, rắc một lớp mỏng bột cacao lên trên mặt. Có thể thêm một ít dâu tây tươi nữa. Và đó, bánh tiramisu thơm ngon hấp dẫn đã sẵn sàng.
Bánh tiramisu dâu tây thơm ngon mát lạnh, không quá ngấy vì cân bằng hoàn hảo giữa dâu tây chua ngọt và hương cacao. Mọi người, từ trẻ em đến người lớn, đều thích món này đấy nhé.
Bánh tiramisu socola trái tim dành tặng người yêu
30 phút Chế biến
90 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh tiramisu socola cực kỳ đơn giản- 3 quả trứng gà
- 15ml sữa tươi
- 300g kem sữa tươi
- 250g phô mai
- 1 gói cà phê
- Đường, rượu Rum, bột cacao
Cách làm bánh tiramisu socola
Hãy sử dụng 3 lòng đỏ trứng, kết hợp với 15ml sữa tươi và 3 thìa cà phê đường.
Sau đó, sử dụng máy đánh trứng để kết hợp đồng đều hỗn hợp này.
Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó đặt bát lòng đỏ trứng lên trên nồi và khuấy nhẹ theo một hướng liên tục cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Thực hiện thao tác này trong khoảng thời gian 8-10 phút, sau đó lấy ra và để nguội.
Hòa quyện phô mai vào hỗn hợp trước đó, sau đó sử dụng rây để lọc để có được hỗn hợp mịn nhất có thể.
Hãy thêm 3 thìa cà phê đường cát trắng vào kem tươi sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh bông mịn. Tiếp theo, đổ 1/2 phần kem tươi vào hỗn hợp trước đó.
Hãy sử dụng 2 thìa cà phê rượu để kết hợp với hỗn hợp phô mai. Bánh bông lan được cắt mỏng và xếp xuống đáy khuôn.
Sau đó, dùng cọ để đều hỗn hợp phô mai và rượu lên trên.
Tiếp theo, bạn đặt một lớp bánh đã phết cà phê lên trên, sau đó đổ thêm một lớp phô mai và cuối cùng là phủ một lớp kem tươi và một ít bột cacao lên mặt bánh.
Thành phẩm
Bánh tiramisu socola dành cho ngày lễ ValentineBạn có thể trang trí thêm một ít dâu tây lên bánh tiramisu socola để làm cho bánh trở nên đẹp hơn và hấp dẫn hơn.
Bánh tiramisu socola với hương vị mới lạ, thơm ngon và chút đắng của socola khiến ai cũng muốn thưởng thức. Đặc biệt, loại bánh này là lựa chọn tuyệt vời cho ngày lễ Valentine.
Một số công thức khác của bánh tiramisuBạn có thể tham khảo một số công thức khác của bánh tiramisu, mỗi công thức đều thơm ngon, béo mịn và mang đậm hơi hướng của Ý.
Bánh Tiramisu trà xanh
Bánh Tiramisu trà xanhCách làm bánh này rất đơn giản. Vị trà xanh thơm ngát kết hợp với lớp kem béo ngậy, ngọt nhẹ sẽ làm bạn thích thú, đặc biệt phù hợp với những ai muốn giảm cân.
Bánh tiramisu kem tươi cà phê
Bánh được làm từ kem tươi thơm béo, kết hợp với vị đắng dễ chịu của cà phê tạo nên một món tráng miệng thơm ngon, ăn hoài không ngán.
Bánh tiramisu bằng bánh quy
Bánh tiramisu bằng bánh quyKhông cần phải làm bánh phức tạp, bạn có thể tạo ra bánh tiramisu bằng bánh quy một cách dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể sáng tạo với nhiều loại bánh quy khác nhau để tạo ra một món tráng miệng độc đáo.
Bánh tiramisu Oreo
Bánh tiramisu OreoBánh tiramisu làm bằng bánh Oreo mang lại hương vị đặc trưng, vị socola đậm đà cùng với kem tươi béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn say đắm.
Bánh trung thu Tiramisu
Bánh trung thu TiramisuBạn muốn thử một món bánh trung thu độc đáo, mới lạ. Vậy thì không thể bỏ qua món bánh trung thu tiramisu này rồi. Vỏ bánh mềm dẻo đậm vị sô cô la, phần nhân béo ngậy, ăn cùng với trà nóng thì ngon hết sẩy.
Kem tiramisu
Kem tiramisuNgoài bánh ra thì kem tiramisu cũng là một món tráng miệng ngon không thể chối từ. Kem dẻo không bị dăm đá, thơm lừng hương cacao và rượu rhum, thêm chút béo béo của kem sữa, ăn vào mùa hè thì hết chỗ chê.
Trên đây chính là các cách làm tiramisu mịn béo thơm ngon và chuẩn vị Ý. Hãy dành ra một chút thời gian để làm thử loại bánh này cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích với bạn.
Chọn mua bột mì trên Mytour để làm bánh tiramisu nha: