Thức uống từ bột cacao luôn là sự lựa chọn của nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Để pha một ly cacao ngon đúng điệu, bạn có thể tham khảo vài mẹo nhỏ mà Mytour muốn chia sẻ dưới đây.
Pha cacao bằng cách đun sôi
Nếu bạn chưa có nước sôi, bạn có thể cho 250 ml sữa tươi không đường vào nồi, thêm 28 g bột cacao và 3 muỗng canh đường rồi đun trên lửa to. Khi hỗn hợp sôi, bạn khuấy đều cho đến khi tan hết. Nếu bạn muốn hương thơm thêm phần phong phú, bạn có thể thêm nửa muỗng canh nước vani hoặc nửa ống bột vani vào hỗn hợp cacao và khuấy đều.
Pha cacao với sữa tươi nóng
Bạn có thể sử dụng ấm đun nước để đun nóng 180 ml sữa tươi, trong khi chờ sữa sôi, bạn cho 7 g bột cacao vào ly rồi thêm 2 muỗng canh đường và trộn đều. Rót sữa nóng vào hỗn hợp bột cacao, khuấy tan, sau đó thêm 50 ml sữa tươi lạnh và khuấy đều. Bạn cũng có thể thêm một ít kẹo dẻo xốp, vani hoặc kem tươi nếu muốn.
Pha cacao với sữa tươi đánh bọt
Đổ 230 ml sữa tươi vào một tô lớn, dùng phới lồng (hoặc thìa) chơi xổ sốu sữa cho đến khi có bọt, sau đó thêm 7 g bột cacao và khuấy đều. Rót 80 - 100 ml nước sôi vào hỗn hợp trên, thêm 2 muỗng canh đường (hoặc sữa nếu muốn) vào khuấy đều rồi thưởng thức. Pha cách này giúp bột cacao tan nhanh trong sữa, tránh trường hợp bị vón cục.
Pha cacao sữa đá
Trộn 2 muỗng canh bột cacao, 3 muỗng canh sữa đặc vào 50 ml nước sôi, chơi xổ sốu cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và cacao chuyển từ màu nâu đậm sang màu nâu nhạt. Pha đường với một ít nước nóng, sau đó cho vào hỗn hợp cacao vừa đánh bọt, khuấy đều và thêm đá. Thưởng thức ngay.
Pha thức uống ngon từ bột cacao không hề khó, hãy vào bếp và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Chọn mua cà phê hòa tan các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: