Vitamin C không chỉ là chất chống oxy hóa mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, đối với các mẹ bầu muốn có thai kỳ khỏe mạnh, Vitamin C càng trở nên quan trọng. Hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Tác dụng của Vitamin C
Vitamin C, hay còn gọi là axit ascorbic, đóng vai trò không thể thiếu trong việc hình thành các mô liên kết ở da, xương, cũng như hỗ trợ quá trình lành vết thương. Đối với phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch yếu, Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp mẹ bầu hấp thu Canxi và Sắt hiệu quả từ thực phẩm.
Nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng, Vitamin C đóng vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Sự thiếu hụt Vitamin C có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như chảy máu chân răng và suy dinh dưỡng.
Lượng Vitamin C cần cung cấp cho bà bầu
85mg Vitamin C mỗi ngày là lượng cần thiết cho mẹ bầu, theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng. Số lượng này tăng lên đến 120mg cho phụ nữ cho con bú. Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây và rau củ, đặc biệt là cam, chanh, quýt, bưởi.
Tuy nhiên, không nên bổ sung Vitamin C vượt quá liều khuyến nghị. Nếu mẹ bầu liên tục dùng từ 200 – 400 mg Vitamin C mỗi ngày trong giai đoạn cuối thai kỳ đến khi sinh, có nguy cơ thai nhi trở nên “phụ thuộc” vào Vitamin C, gây ra tình trạng thiếu hụt Vitamin C cho trẻ sơ sinh. Mặc dù việc dùng liều cao Vitamin C ở giai đoạn đầu thai kỳ chưa được chứng minh có thể gây dị tật cho thai nhi, nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo mẹ bầu không nên tiêu thụ quá 200 mg Vitamin C mỗi ngày.
Nguồn cung cấp Vitamin C cho mẹ bầu: Mẹ bầu nên nhận Vitamin C thông qua việc ăn các thực phẩm giàu Vitamin C hàng ngày, không nên sử dụng thêm các loại thực phẩm bổ sung Vitamin C để tránh rủi ro quá liều.
Lượng Vitamin C trong một số thực phẩm
– 250 ml nước cam tươi: 124 mg.
– 250 ml nước nho tươi: 94 mg.
– 1 trái kiwi: 70 mg.
– 1/2 chén ớt chuông đỏ: 59 mg.
– 1/2 chén dâu tây: 49 mg.
– 1/2 chén rau cải xanh luộc chín: 51 mg.
– 1/2 chén đu đủ: 43 mg.
– 1/2 chén xoài: 23mg.
– 1/2 chén bắp cải luộc: 28 mg.
– 1/2 chén cà chua bi: 10 mg.
Trên đây là những thông tin hữu ích về Vitamin C cho mẹ bầu tham khảo. Hy vọng các mẹ đã có thêm hiểu biết để chọn được loại thực phẩm giàu Vitamin C cho bản thân.
Tham khảo: Mytour
Mua sữa bột cho mẹ bầu chất lượng tại Mytour: