Thịt sống và nguy cơ cho bà bầu
Trong thịt động vật sống chứa nhiều vi khuẩn gây hại như Ecoli, Campylobacter, Listeria, Salmonella.
Ngoài ra, thịt sống có thể gây nguy hiểm như nhiễm độc thai nghén và sẩy thai.
Nguy cơ từ hải sản khi mang thai
Cần tránh ăn các loại cá biển như cá mập, cá ngừ, cá kiếm do chứa nhiều thủy ngân độc hại.
Tôm, cua có lợi cho trí não của thai nhi, nhưng cần ăn vừa phải vì có thể chứa kháng sinh vượt mức quy định.
Nguy hiểm của đu đủ xanh khi mang thai
Chất Papain trong đu đủ xanh có thể gây sẩy thai do phá hủy tế bào phôi thai, còn Protaglandin và Oxytocin có thể gây co thắt tử cung.
Nguy cơ từ cà phê khi mang thai
Uống quá 8 cốc cà phê mỗi ngày có thể gây tăng nguy cơ sẩy thai do chất Caffeine ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Nguy hiểm từ trà khi mang thai
Trà cần hạn chế khi mang thai do chứa một lượng nhỏ Caffeine có thể ảnh hưởng đến thai kỳ, đặc biệt là các loại trà thảo dược.
Rủi ro của gan lợn khi mang thai
Nguy cơ từ gan lợn khi mang thai
Rủi ro của rau răm và rau má khi mang thai
Rau răm có thể gây sẩy thai nếu ăn quá nhiều do sinh nóng rét theo quan điểm đông y.
Rau má có thể gây sẩy thai và các vấn đề khác như đầy bụng, lạnh bụng cho phụ nữ mang thai.
Nguy cơ từ mì ăn liền khi mang thai
Mì ăn liền không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có thể gây tăng huyết áp nên phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn.
Khoảng thời gian quan trọng nhất cần chú ý khi mang thai
Lưu ý: Đừng ăn những loại quả này khi đang mang thai!