Hồng giòn là loại hồng còn tươi, chưa chín mềm, có màu vàng tươi, hình dạng giống hình vuông của quả trứng gà. Đây là một trong những loại quả giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, Vitamin A, C… rất tốt cho sức khỏe. Trong bài viết này, Mytour sẽ chỉ ra các lợi ích sức khỏe của quả hồng giòn nhé!
Lợi ích sức khỏe từ quả hồng giòn
Tăng cường hệ miễn dịch
Vitamin C trong quả hồng giòn giúp kích thích hệ thống miễn dịch, tăng sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Quả hồng giòn giàu chất xơ, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Keo pectin trong hồng giòn cũng hỗ trợ chữa rối loạn tiêu hóa.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư
Quả hồng chứa nhiều đường nhưng chủ yếu là glucose và fructose, giúp tuần hoàn máu, tăng cường sức khỏe tim và duy trì lượng máu ổn định. Hàm lượng beta carotene cao trong hồng giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Chống lão hóa, cải thiện thị lực
Vitamin A, Beta-carotene, Lutein, Lycopene và Cryptoxanthins trong quả hồng giòn giúp ngăn chặn lão hóa da, cải thiện thị lực. Zeaxanthin cũng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, và quáng gà.
Hỗ trợ tiêu hóa và giảm say rượu
Tannin trong quả hồng kích thích tiêu hóa, giúp giải rượu hiệu quả. Vitamin C bảo vệ gan, giúp gan hoạt động tốt hơn. Ăn 2 quả hồng sau khi uống rượu sẽ giảm đau đầu.
Lưu ý khi ăn quả hồng giòn
- Tránh ăn trái hồng khi đói: Tannin và pectin trong hồng khi kết hợp với axit dạ dày có thể gây ra viên sạn, tình trạng này nguy hiểm và có thể cần phẫu thuật để loại bỏ.
- Không nên ăn vỏ hồng vì chứa nhiều tannin, có thể gây ra sỏi dạ dày.
- Không ăn trái hồng sau khi ăn hải sản hoặc thực phẩm giàu protein: việc này có thể gây đau bụng.
- Người mắc tiểu đường nên tránh ăn hồng vì chúng có hàm lượng đường cao, làm tăng đường huyết.
Đó là những lợi ích của quả hồng mà bạn có thể chưa biết. Hy vọng thông tin này giúp bạn thêm hồng vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Nguồn: suckhoedoisong.vn
Mua trái cây tươi tại Mytour để tăng cường sức khỏe: