Yến là thực phẩm giàu dưỡng chất, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai. Nhưng làm thế nào để ăn yến đúng cách để tận dụng hết các dưỡng chất và đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé?
Tổ yến là một loại thực phẩm, dược phẩm được làm từ nước bọt của chim yến. Nó có vị ngọt, tính bình, bổ phế, và chứa nhiều dưỡng chất quý giá, rất tốt cho sức khỏe. Từ tổ yến có thể chế biến thành các món ăn phù hợp cho bà bầu, người suy nhược, và người mới ốm dậy…
Công dụng của tổ yến đối với bà bầu
Công dụng của tổ yến đối với bà bầuTheo VinID, với nhiều axit amin, protein và khoáng chất thiết yếu… tổ yến được đánh giá là một nguồn thực phẩm tốt cho bà bầu, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện làn da, và phát triển toàn diện cho thai nhi. Cụ thể:
- Yến chưng giúp giảm mệt mỏi, chán ăn và triệu chứng nghén khi mang thai.
- Tổ yến giàu axit amin và các khoáng chất cần thiết, giúp bà bầu bổ sung chất dinh dưỡng.
- Hoạt chất aspartic acid giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu.
- Chống rạn da, thâm nám trong thời kì mang thai.
- Giảm căng thẳng, giúp bà bầu thư giãn và tăng cường hưng phấn.
- Thanh nhiệt, chống viêm, giảm táo bón và ợ nóng.
- Phát triển não bộ toàn diện cho thai nhi trong bụng mẹ.
- Giảm đau nhức tay chân cho bà bầu.
Cách ăn tổ yến cho bà bầu sao cho tốt cho cả mẹ và con?
Tổ yến là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi khi ăn yến, mẹ nên tiêu thụ tổ yến sau giai đoạn thai nghén để bù đắp dinh dưỡng cần thiết sau thời gian mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng. Trong giai đoạn thai nghén, nên hạn chế sử dụng tổ yến để tránh tác dụng phụ.
Ngoài ra, mẹ bầu cần chú ý đến liều lượng, không nên ăn quá 3 gram tổ yến mỗi ngày và chỉ ăn 3 lần một tuần.
Từ tổ yến có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng cách đơn giản và phổ biến nhất để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt cho cả mẹ và thai nhi là:
Chưng tổ yến với đường phèn
15 phút Thời gian chuẩn bị
3 tiếng Phù hợp cho
1 người
- 3g yến sào
- 3 muỗng cà phê đường phèn
Cách làm tổ yến với đường phèn
Chưng tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn.
20 phút Thời gian chuẩn bị
30 tiếng Phù hợp cho
1 người
Nguyên liệu cho món tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn
- 3g yến sào
- 16g hạt sen khô hoặc táo đỏ
- 3 muỗng cà phê đường phèn
Cách làm tổ yến cùng hạt sen hoặc táo đỏ và đường phèn
Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp mẹ bổ sung kinh nghiệm về việc chế biến và sử dụng tổ yến để tận dụng tối đa lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
Nguồn: VinID
Mua nước yến và tổ yến chưng sẵn tại Mytour: