Muốn giữ cho bánh mì sandwich luôn tươi ngon trong thời gian dài, hãy tham khảo ngay những biện pháp bảo quản từ Mytour.
Bánh mì sandwich là một món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng để bánh giữ được độ mềm ngon như mới trong nhiều ngày không hề dễ dàng. Hãy cùng Mytour khám phá cách bảo quản bánh mì sandwich hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.
Bánh mì sandwich cần bảo quản trong thời gian bao lâu?
Bánh mì sandwich bảo quản được trong bao lâu?Giống như các loại bánh mì khác, bánh mì sandwich thường chỉ tươi ngon trong một thời gian ngắn và thường được mua về ăn liền trong ngày. Thời gian bảo quản của bánh mì sandwich phụ thuộc vào loại bánh và cách bảo quản.
Thường thì bánh mì sandwich được bán sẵn tại cửa hàng chứa các chất bảo quản như canxi propionate, natri benzoate, kali sorbate và axit sorbic, giúp ngăn ngừa sự hỏng hóc và kéo dài thời gian bảo quản lên đến 7 ngày. Tuy nhiên, đối với bánh mì sandwich tự làm tại nhà và không có chất bảo quản, thì thời gian bảo quản chỉ khoảng 3 - 4 ngày ở nhiệt độ phòng.
Cách lưu giữ bánh mì sandwich
Muốn bảo quản bánh mì sandwich được lâu, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây
Đặt vào ngăn đông tủ lạnh
Đưa bánh mì sandwich vào ngăn đông tủ lạnhVới việc lưu trữ trong tủ lạnh, bánh mì mua từ ngoài hoặc tự làm có thể được bảo quản đến 6 tháng. Khi áp dụng phương pháp này, bạn cần đặt bánh mì vào túi nilon hoặc túi zipper và bảo quản kín miệng túi, nếu có thể hút chân không sẽ tốt hơn. Đối với bánh mì quá lớn, bạn có thể cắt nhỏ để phù hợp với túi. Biện pháp này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.
Tiếp theo, bạn đặt túi bánh mì vào ngăn đông tủ lạnh, không nên để vào ngăn mát vì có thể làm cho bánh mì khô và hỏng nhanh hơn ở nhiệt độ phòng. Khi muốn ăn, chỉ cần lấy túi ra, rã đông hoàn toàn trước khi lấy bánh mì ra và hâm nóng bằng lò nướng là đã sử dụng được.
Bảo quản bằng cần tây
Bảo quản bánh bằng cách sử dụng cần tâyBánh mì có thể được lưu giữ lâu khi sử dụng cần tây. Chỉ cần rửa sạch cần tây, để ráo và đặt vào túi với bánh mì.
Lưu ý
Đảm bảo cần tây khô ráo trước khi đặt vào túi, nếu không bánh có thể bị ẩm và mốc nhé!
Với cách này, bạn có thể giữ hương vị của bánh mì ít nhất 1 ngày. Cách này cũng phù hợp để bảo quản bánh mì đen nữa.
Bảo quản bằng khoai tây hoặc táo
Bánh mì có thể được bảo quản bằng táo hoặc khoai tâyTương tự như cách sử dụng cần tây, khoai tây và táo cũng có khả năng hút ẩm tốt. Bạn chỉ cần đặt bánh mì vào túi, đưa vào vài lát khoai tây hoặc táo, sau đó bọc kín túi lại. Phương pháp này giúp bánh mì giữ độ mềm ngon thêm 1 - 2 ngày.
Ghi chú
Hãy lau khô khoai tây hoặc táo trước khi đặt vào túi để tránh bánh mì bị ướt nhé!
Bảo quản bằng tờ báo
Bảo quản bánh mì bằng tờ báoĐể giữ cho bánh mì sandwich giòn như mới mua, bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy báo xung quanh bánh và để bánh ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, cách này chỉ đảm bảo bánh tươi trong ngày đầu tiên.
Bảo quản bằng đường
Bảo quản bánh mì bằng đườngĐường cũng là nguyên liệu hữu ích để bảo quản bánh mì sandwich. Bạn chỉ cần đặt một cục đường nhỏ vào túi nilon hoặc túi zip chứa bánh mì, sau đó bọc kín miệng túi và để bánh ở nơi khô ráo là được.
Cách nhận biết bánh mì đã hỏng
Nấm mốc: Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), khi bạn thấy trên bề mặt bánh mì có những đốm lạ, có thể màu đen, xanh lá cây, trắng hoặc hồng, thì bạn nên bỏ toàn bộ ổ bánh đi vì đây là loại nấm đã hấp thụ hết chất dinh dưỡng có trong bánh mì.
Mùi lạ: Đối với bánh mì đã xuất hiện nấm mốc, thường là độc tố mycotoxin, bạn tuyệt đối không nên ngửi vì những bào tử sẽ rất ảnh hưởng đến dạ dày và đường tiêu hóa của bạn nếu lỡ ăn hoặc hít vào. Còn những bánh mì không thấy nấm mốc bằng mắt thường, khi ngửi có mùi lạ thì bạn cũng không nên sử dụng.
Vị khác thường: Đối với bánh mì sandwich đã hỏng hoặc hết hạn, khi ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon mềm mịn và thay vào đó là vị chua, lúc này bạn nên bỏ bánh đi nhé!
Kết cấu bánh cứng: Khi bánh mì không được bảo quản kỹ và đúng cách, bánh có thể bị khô hoặc cứng. Miễn là bánh vẫn chưa xuất hiện nấm mốc, mùi hôi hay khi ăn thử không có vị lạ thì vẫn có thể sử dụng được.
Chọn mua túi bảo quản thực phẩm tại Mytour: