Mỗi khi mua bắp nhiều, bạn có lo rằng sau một thời gian chúng sẽ khô và mất đi vị ngọt? Dưới đây là cách để bảo quản bắp (ngô) tươi mềm, không bị khô.
Bắp là thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng phù hợp cho mọi đối tượng. Dù giá rẻ nhưng bạn lo sợ nếu mua nhiều sẽ bị khô và mất vị ngọt. Đừng lo lắng, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách để bảo quản bắp tươi nhiều ngày vẫn mềm, ngọt như mới mua.
Cách lưu giữ ngô tươi trong tủ lạnh
Các vật dụng cần chuẩn bị
- Bắp tươi
- Màng bọc thực phẩm
- Kéo (hoặc dao)
Các vật dụng cần chuẩn bị để lưu giữ ngô tươi trong tủ lạnhHướng dẫn thực hiện
Bước 1 Sau khi mua bắp về, bạn lột lớp vỏ ngoài cùng của bắp và cắt bớt phần râu bắp để làm sạch. Trong quá trình này, hãy lưu ý loại bỏ côn trùng nếu có.
Lưu ý: Đừng lột hết lớp vỏ, hãy giữ lại 3 lớp trong cùng.
Bước 2 Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín trái bắp, giữ cho bắp ẩm và không bị ảnh hưởng bởi mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh.Bước 3 Bắp đã được bọc sẽ được đặt vào ngăn đá của tủ lạnh.
Cách lưu giữ ngô tươi trong tủ lạnhMẹo hay
Sau khi lấy bắp ra khỏi tủ lạnh, bạn hãy lột hết lớp màng bọc thực phẩm ở bên ngoài. Để cho bắp rã đông và sau đó đem bắp vào nồi. Tiếp theo, bạn hãy đổ nước lạnh ngập bắp, thêm một ít muối và baking soda để tăng hương vị và làm cho bắp mềm hơn. Cuối cùng, nấu bắp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút là hoàn thành.
Cách nấu bắp sau khi lưu giữ trong tủ lạnh Cách bảo quản ngô sau khi đã luộc
Vật liệu cần chuẩn bị
- Bắp tươi
- Muối
- Baking soda
- Túi bảo quản thực phẩm (hoặc túi zip)
Vật liệu cần chuẩn bị để bảo quản ngô sau khi đã luộcHướng dẫn thực hiện
Bước 1 Bắp tươi sau khi mua về, bạn hãy lột bỏ 30% lá bên ngoài, sau đó đem bắp vào nồi và ngâm trong nước trong vòng 30 phút. Việc này sẽ giúp bắp hấp thụ nhiều nước hơn, khi luộc bắp sẽ chín nhanh hơn và hạt bắp sẽ căng tròn hơn.
Bước 2 Bạn thêm một chút muối và baking soda, sau đó đun bắp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút. Tùy vào số lượng bắp mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối, baking soda và thời gian đun nước.
Bước 3 Tiếp theo, bạn đặt bắp vào túi bảo quản thực phẩm (hoặc túi zip), sau đó hút/bóp hết không khí ra ngoài và đặt vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách lưu giữ ngô sau khi đã luộcLưu ý
Trong trường hợp bạn không mua được bắp nguyên trái tươi, có thể tách hạt bắp ra và cho vào túi bảo quản thực phẩm (túi zip) để đặt vào ngăn mát của tủ lạnh. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản bắp trong vài ngày mà không lo bắp sẽ mất đi hương vị.
Bước 4 Mỗi khi muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bắp ra và hâm nóng lại là được.
Cách lưu giữ ngô sau khi đã luộcHy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thêm mẹo để lưu giữ bắp tươi nhiều ngày mà không bị khô và mất đi vị ngọt. Từ nay bạn có thể thoải mái mua bắp về dùng dần mà không cần lo lắng.
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]