Cách bảo quản bắp (ngô) tươi, để lâu vẫn giữ được vị ngọt mềm không bị khô

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm sao để bảo quản bắp tươi lâu mà không bị khô?

Để bảo quản bắp tươi lâu, bạn có thể bọc bắp trong màng bọc thực phẩm sau khi lột lớp vỏ ngoài, giữ lại 3 lớp trong cùng, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh.
2.

Có thể lưu giữ bắp tươi trong tủ lạnh được bao lâu?

Bắp tươi có thể lưu giữ trong tủ lạnh trong khoảng 1 đến 2 tuần nếu được bọc kín và để ở ngăn đá để giữ được độ ẩm và ngọt tự nhiên.
3.

Cách nấu bắp sau khi đã bảo quản trong tủ lạnh như thế nào?

Sau khi lấy bắp ra khỏi tủ lạnh, bạn lột bỏ màng bọc thực phẩm, rã đông, rồi nấu bắp trong nước lạnh cùng một ít muối và baking soda trong 20 phút.
4.

Làm sao để bảo quản bắp luộc mà không mất hương vị?

Sau khi luộc bắp, bạn có thể cho bắp vào túi bảo quản thực phẩm hoặc túi zip, hút hết không khí và để vào ngăn đá để bảo quản được lâu mà không mất hương vị.
5.

Có thể tách hạt bắp ra và bảo quản được không?

Có, bạn có thể tách hạt bắp ra và cho vào túi zip, đặt vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản bắp trong vài ngày mà vẫn giữ được hương vị.