Cách bảo quản cà phê là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn giữ nguyên mùi vị đặc trưng của nó. Hãy khám phá những cách bảo quản cà phê để cảm nhận hương thơm tự nhiên và đặc trưng nhất nhé.
Cà phê nguyên chất luôn có hương thơm riêng, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách, hương vị gốc của cà phê dễ bị mất đi sau một thời gian. Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn bảo quản cà phê đúng cách.
Bảo quản cà phê trong lọ, hộp kín
Đặt cà phê vào những lọ, hộp kín để ngăn chặn ánh sáng trực tiếp và giữ cho cà phê luôn ở môi trường thoáng mát, tránh ánh sáng và độ ẩm cao. Điều này giúp cà phê giữ được hương vị tự nhiên và thơm ngon hơn.
Không khí, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng là các yếu tố làm mất đi hương vị và hương thơm của cà phê, vì vậy bạn cần bảo quản cà phê đúng cách để tránh những tác động này.
Bảo quản cà phê trong tủ lạnh
Lưu trữ trong ngăn đông
Đặt cà phê vào ngăn đông có thể làm bạn cảm thấy khá lạ lùng, nhưng đây là cách giúp bạn bảo quản cà phê trong hơn 1 tháng!
Hãy chia nhỏ cà phê chưa sử dụng vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, hoặc túi giữ lạnh thực phẩm, hoặc đặt vào các hũ thủy tinh mờ đục (đảm bảo không khí không thể thâm nhập) và đặt vào ngăn đông.
Khi muốn sử dụng, bạn có thể lấy cà phê từ ngăn đông ra và đợi cho cà phê trở lại nhiệt độ phòng trước khi xay và sử dụng như bình thường.
Lưu trữ trong ngăn mát
Cà phê dễ hấp thụ mùi của các thực phẩm khác xung quanh, vì vậy nếu để cà phê trong ngăn mát chung với các thực phẩm khác có thể làm thay đổi mùi vị của cà phê. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn có ngăn mát được phân chia riêng biệt và kín đáo, bạn có thể đặt cà phê vào một ngăn hoàn toàn riêng biệt để bảo quản lâu dài hơn.
Trên đây là một số cách giúp bạn bảo quản cà phê. Hy vọng với những phương pháp này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cà phê mỗi ngày tại nhà với chất lượng và hương vị tốt hơn.