Dưa leo là một loại thực phẩm dễ ăn, thường xuất hiện trong tủ lạnh của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu chỉ bảo quản theo cách thông thường, dưa leo dễ bị héo và mất đi hương vị ngon. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cách bảo quản dưa leo trong tủ lạnh suốt cả tuần mà vẫn giữ được hương vị tốt nhất.
Hầu hết mọi gia đình đều sử dụng dưa leo làm thực phẩm kèm trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nếu để dưa leo trong tủ lạnh quá lâu có thể làm mất đi độ giòn và hương vị ngọt. Dưới đây là cách để bảo quản dưa leo đến một tuần mà vẫn giữ được độ giòn và ngọt như mới!
Cách bảo quản dưa leo trong tủ lạnh
Sau khi mua dưa leo, bạn hãy rửa sạch, gọt bỏ vỏ hoặc để nguyên tùy ý của bạn. Sau đó, bạn thái dưa leo thành những lát mỏng, độ dày khoảng 5mm.
Tiếp theo, xếp dưa leo vào một hộp có nắp đậy kín. Khi đã xếp dưa leo đầy hộp, bạn hãy đặt một tấm khăn giấy sạch lên trên rồi đậy nắp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt hộp dưa leo vào tủ lạnh với phần dưa leo hướng xuống là xong.
Với khăn giấy hấp thụ độ ẩm khi đặt hộp dưa leo vào tủ lạnh, dưa leo sẽ luôn tươi và giòn trong ít nhất 5 ngày. Khi thấy khăn giấy quá ẩm, bạn có thể thay bằng tờ mới.
Mong rằng mẹo này sẽ giúp việc nấu nướng của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều nhé!
Đến ngay Mytour gần bạn nhất để chọn mua các loại rau xanh tươi và ngon nhất nhé!