Lạp xưởng tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản lạp xưởng tươi. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ thêm thông tin về cách bảo quản loại thực phẩm này.
Bí quyết bảo quản lạp xưởng tươi luôn ngon
Cách luộc lạp xưởng tươi với nước dừa xiêm
- Lạp xưởng tươi có thể luộc với nước dừa xiêm để nước ngấm vào xưởng, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi sử dụng, mang lạp xưởng ra và chế biến. Với cách này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng tươi từ 2 - 6 tháng.
Phương pháp treo lạp xưởng tươi ở nơi khô ráo
- Bạn có thể treo lạp xưởng tươi ở nơi thoáng mát để bảo quản khoảng 1 tháng.
Chú ý: Mặc dù có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng, nhưng bạn nên sử dụng lạp xưởng trong vòng 1 tuần để tránh mất đi vị tươi mới. Nếu để quá lâu, lạp xưởng tươi có thể có vị chua như nem.
Cách lưu trữ lạp xưởng tươi trong tủ lạnh
- Bạn cũng có thể lưu trữ lạp xưởng tươi trong ngăn mát của tủ lạnh.
- Bảo quản lạp xưởng tươi trong các hũ nhựa, đậy kín và đặt vào ngăn mát hoặc ngăn đá của tủ lạnh. Phương pháp này giúp bạn bảo quản lạp xưởng tươi được từ nửa tháng đến 1 tháng.
Chọn mua lạp xưởng tại Mytour
- Nếu bạn không thích mùi rượu của lạp xưởng tươi, bạn có thể mua lạp xưởng khô tại Mytour.
- Lạp xưởng được bày bán tại cửa hàng Mytour đều có nguồn gốc rõ ràng và không chứa chất độc hại, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ cách lưu trữ lạp xưởng tươi đúng cách. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên trang web của chúng tôi.
Mua lạp xưởng thơm ngon tại Mytour: