Nấm tươi từ lâu đã trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản nấm tươi một cách đúng cách. Hãy cùng Mytour khám phá cách bảo quản nấm tươi qua bài viết này nhé!
Để nấm ở nơi thoáng mát
- Đặt nấm ở nơi thoáng mát, không nên để nấm trong túi nilon, như vậy bạn sẽ bảo quản được nấm từ 8 - 12 tiếng.
- Đối với các loại nấm thân mềm, khi mới mua về, bạn nên đặt chúng vào túi hút chân không rồi để vào tủ lạnh để có thể sử dụng nấm trong vòng 3 - 4 ngày.
Gói bằng giấy
Nếu bạn không sử dụng hết nấm một lần, bạn có thể dùng các loại giấy bóng mỏng để gói nấm lại, sau đó đặt vào tủ lạnh để bảo quản nấm trong 3 - 4 ngày.
Chuẩn bị trước khi bảo quản
Đối với các loại nấm thân cứng, lớn, trước khi bảo quản bạn cần chuẩn bị chúng bằng cách gọt bỏ phần đen và các tạp chất khác trên nấm. Tiếp theo, ngâm nấm trong nước sôi từ 3 - 5 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, làm như vậy có thể giữ được nấm tươi trong vòng 3 - 4 ngày.
Ngâm nấm với nước muối
Sau khi chuẩn bị nấm, bạn có thể ngâm nấm trong nước muối loãng và đặt vào ngăn mát của tủ lạnh, điều này sẽ giữ cho nấm giòn và giữ được các khoáng chất quý giá có trong nấm.
Chúc bạn thành công trong việc bảo quản nấm tươi sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác trên trang web của chúng tôi nhé!
Mua nấm với giá hợp lý tại Mytour: