Ớt là một loại gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách bảo quản ớt đơn giản.
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi mà không dùng hết, lo sợ sẽ bị hỏng sau một thời gian. Hãy tham khảo các cách bảo quản ớt dưới đây để giữ ớt tươi ngon mỗi ngày!
Cách bảo quản ớt tươi trong chai nước
Để bảo quản ớt tươi lâu, trước tiên bạn nên chọn ớt tươi, cuống xanh và quả cứng. Sau đó, rửa sạch ớt và để khô ráo.
Dùng kéo cắt bớt phần cuống, sau đó trộn ớt với một ít dầu ăn để bảo quản tốt hơn.
Lấy một chai nước khoáng rửa sạch và để khô. Sau đó, cho ớt vào chai một cách nhẹ nhàng, không ép quá chặt và đậy nắp lại.
Để ớt tươi lâu, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và sử dụng được đến nửa năm. Nếu để trong ngăn mát, ớt có thể giữ được từ 1 đến 2 tháng.
Cách bảo quản ớt tươi bằng chai nướcCác phương pháp khác để bảo quản ớt tươi
Bảo quản ớt tươi với giấm
Cách bảo quản ớt với giấm là một trong những cách được nhiều người ưa thích. Bạn có thể ngâm ớt với giấm và tỏi để sử dụng dần. Ớt ngâm với giấm có vị chua dịu, thơm và vị cay nồng, phù hợp để dùng với nhiều món ăn khác.
Bảo quản ớt tươi với giấmBảo quản ớt tươi trong ngăn đá tủ lạnh
Đơn giản hơn, bạn chỉ cần rửa sạch ớt, lau khô và cho vào hộp đậy kín. Sau đó, đặt hộp ớt vào ngăn đá tủ lạnh. Phương pháp này giúp bạn bảo quản ớt được vài tháng.
Bảo quản ớt tươi trong ngăn đáTrên đây là cách bảo quản ớt đơn giản, để ớt không hỏng trong suốt nửa năm mà Mytour muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.