Chắc chắn có lúc bạn chỉ cần sử dụng lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng khi nấu ăn, vì vậy việc xử lý phần còn lại là điều mà nhiều chị em nội trợ gặp phải. Nếu bạn không biết cách bảo quản trứng đã phá để sử dụng sau này, hãy để Mytour chỉ dẫn bạn.
Những sai lầm khi bảo quản trứng dở
Nhiều chị em thường đặt lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng vào hộp rồi cất vào tủ lạnh. Khi cần dùng, họ mới lấy ra, và nếu không dùng hết, thì chúng thường bị vứt đi sau một thời gian dài.
Tuy nhiên, cách này không phải là tốt nhất. Thay vào đó, bạn nên sử dụng ngăn đông. Với cách bảo quản này, bạn có thể lưu trữ trứng trong vòng 1 năm mà không lo lắng. Quan trọng là phải thực hiện đúng quy trình từ lúc đông đến khi rã đông.
Lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng đông rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần đặt từng lòng trắng vào các ngăn của khay đá và cho đến khi chúng đông lạnh. Sau đó, bạn có thể gỡ chúng ra và đặt vào hộp lớn hoặc túi zip để sử dụng dần. Cách này giúp bạn biết chính xác lượng trắng trứng cần dùng cho mỗi công thức nấu ăn.
Để rã đông lòng trắng trứng, bạn nên chuyển chúng từ ngăn đông sang ngăn mát tủ lạnh và để qua đêm. Sau khi chúng đã tan hoàn toàn, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi chế biến.
Lòng đỏ trứng
So với lòng trắng, lòng đỏ cần được chăm sóc và quan tâm nhiều hơn, vì bảo quản không đúng có thể làm cho chúng đặc lên khi đông. Để tránh điều này, hãy thêm một chút muối và đường vào lòng đỏ trước khi đông.
Cách này sẽ giúp protein trong lòng đỏ không bị đặc quá mức, tránh tình trạng trứng đông quá cứng. Khi trứng đã đông hoàn toàn, bạn có thể lấy ra và cho vào hộp lớn hoặc túi zip. Sau đó, thực hiện quá trình rã đông giống như với lòng trắng.
Bây giờ bạn đã biết cách bảo quản trứng đã đập dở mà không dùng hết rồi đấy! Chỉ cần áp dụng những mẹo đơn giản trên, bạn có thể sử dụng trứng trong vòng 1 năm mà không cần lo lắng. Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo: 2sao.vn