Khi mới mua chảo về, hãy làm theo cách này để chảo luôn đen bóng, bền đẹp như mới.
Lần đầu tiên sử dụng chảo, đừng rửa bằng xà phòng và nấu ngay, mà hãy thực hiện theo cách dưới đây để bảo vệ lớp chống dính, kéo dài tuổi thọ của chảo để chảo luôn bền đẹp như mới. Phương pháp này có thể áp dụng cho chảo gang, chảo chống dính và chảo đá hoa cương.
Cách chăm sóc chảo chống dính mới mua về
Bước 1 Đầu tiên, đổ nước sạch vào chảo (lượng nước chiếm khoảng ⅔ so với miệng chảo).
Bước 2 Đặt chảo lên bếp và bật lửa lớn, khi thấy nhiều hơi nước bốc lên (không cần đợi nước sôi), tắt bếp và đổ nước trong chảo đi.
Bước 3 Chờ cho chảo nguội rồi dùng một miếng khăn giấy hoặc khăn mềm lau sạch nước còn sót lại trong chảo.
Bước 4 Tiếp tục đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ nhất.
Bước 5 Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo rồi dùng giấy lau đều mặt chảo trong 30 giây sau đó tắt bếp và để chảo nguội. Lặp lại bước 4 và 5 thêm 2 lần nữa là hoàn thành.
Chảo nhôm mới mua về nên làm gì?
Bước 1 Khi mới mua chảo, bạn đun chảo trên bếp khoảng 2 - 3 phút
Bước 2 Sau đó, bạn hãy thêm một ít dầu dừa hoặc dầu đậu phụng vào chảo. Khi chảo sôi thì tắt bếp
Bước 3 Chờ dầu nguội, sau đó đổ dầu ra và lau sạch chảo. Phương pháp này sẽ giúp chảo của bạn sử dụng được lâu hơn.
Chảo nhôm mới mua về nên làm gì?Chảo đá mới mua về cần làm gì?
Bước 1 Khi mới mua chảo đá, hãy đặt bã chè xanh vào một túi nhỏ và chà nhẹ lên bề mặt. Sau đó, rửa sạch để loại bỏ mùi.
Bước 2 Tiếp theo, bạn phủ 1 - 2 muỗng bột cà phê lên bề mặt chảo đá, sau đó đặt lên bếp và hâm nóng.
Bước 3 Chờ chảo nguội sau đó loại bỏ bã cà phê, tiếp tục rửa sạch chảo.
Cách chăm sóc chảo đá mới mua vềNhững lưu ý quan trọng khi sử dụng chảo để nâng cao độ bền và tuổi thọ
Thêm dầu ăn trước khi làm nóng chảo: Nếu làm nóng chảo trước khi thêm dầu ăn, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm hỏng lớp chống dính của chảo.
Sử dụng đũa và thìa gỗ khi nấu: Sử dụng đũa và thìa làm từ kim loại có thể làm trầy xước lòng chảo.
Vệ sinh đúng cách: Sau khi sử dụng, bạn nên đổ một ít nước lạnh vào để làm giảm nhiệt độ trước khi rửa. Không nên sử dụng các loại bề mặt cứng làm từ kim loại để rửa, hãy sử dụng khăn lau mềm mịn thay thế.
Giữ chảo ở nhiệt độ trung bình: Sử dụng chảo ở nhiệt độ quá cao có thể làm bong tróc và làm biến dạng lòng chảo.
Đơn giản đúng không? Chỉ với 5 bước, bạn có thể bảo vệ chiếc chảo của mình khỏi bong tróc. Hãy nhớ vệ sinh và bảo quản chảo đúng cách để nâng cao tuổi thọ cho chảo nhé.
Mua chảo chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]