Đã mua được mấy con bạch tuộc tươi ngon mà không biết làm món gì? Thử làm bạch tuộc ngâm giấm thơm ngon như dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
2 - 3 người
Bạch tuộc là loại hải sản giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Một trong số đó là món 'bạch tuộc ngâm giấm'. Bạn đã biết cách làm món này chưa?
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bạch tuộc ngâm giấm
-
500g bạch tuộc
-
1 chén giấm dấm
-
Ớt cay, ớt xanh, chanh
-
Hành lá, hành tím, hành tây, rau mùi
-
Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu
Mẹo:
Cách lựa chọn bạch tuộc
- Chọn bạch tuộc tươi là những con có mắt trong, bụng trắng sáng, da mịn màng, thịt chắc. Bạch tuộc có mắt đục, thịt trắng xám, mềm nhũn, di chuyển kém thì nên tránh mua
- Với bạch tuộc đông lạnh, chọn những con có màu nâu xám hoặc xanh, mắt trong. Tránh bạch tuộc thân phình vì đã lâu, không còn tươi
- Có thể mua bạch tuộc ở các chợ, cửa hàng hải sản đến siêu thị lớn. Chọn địa điểm uy tín để tránh mua phải bạch tuộc có hóa chất
Cách chọn giấm
- Mua giấm ăn có bao bì, nguồn gốc rõ ràng, tránh giấm không có bao bì, nhãn mác.
Cách làm món bạch tuộc ngâm giấm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạch tuộc sau khi mua, cắt bỏ mắt, túi mực và nội tạng. Cho vào tô, bóp kỹ với muối để khử nhớt và mùi tanh. Rửa lại bạch tuộc với nước.
Mẹo: Ngoài muối, có thể dùng giấm, rượu pha loãng hoặc gừng đập dập để khử mùi tanh của bạch tuộc.
Hành tím, hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt mỏng. Hành lá bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3 - 4cm. Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2 Tạo nước chấm
Đặt từ 3 - 5 trái ớt xanh vào chén, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, chút bột ngọt, sau đó giã nhuyễn. Tiếp theo, thêm khoảng 2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều để có một chén nước chấm ngon.
Tạo nước chấm
Mẹo: Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua muối ớt xanh đã làm sẵn tại các chợ và siêu thị lớn.
Bước 3 Chuẩn bị nước dùng
Trước khi nấu nước giấm, hãy phi hành tím cho vàng để khi cho vào nước giấm sẽ có mùi thơm hơn.
Đun sôi 1 chén giấm ăn và 1 chén nước sạch. Sau đó, thêm hành tây và hành tím đã phi vàng vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, đầu hành và ớt đỏ cắt nhỏ để tăng hương vị cho món ăn.
Ghi chú: Bạn có thể điều chỉnh gia vị theo sở thích của mình.
Sau khi nêm gia vị, đợi nước sôi khoảng 7 - 10 phút rồi cho bạch tuộc vào. Khi bạch tuộc chín, thêm hành lá và rau mùi vào để thưởng thức.
Nấu nước dùngThành phẩm
Bạch tuộc nhúng giấm giòn ngon đúng vịChỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món bạch tuộc nhúng giấm hấp dẫn. Bạch tuộc dai giòn, nước giấm chua ngọt, kèm muối ớt xanh cay cay chắc chắn sẽ khiến bạn không thể dừng lại.
Mytour vừa chia sẻ cách làm món bạch tuộc nhúng giấm độc đáo. Hy vọng bạn sẽ thành công với món này.
Bạn có thể quan tâm
-
Cách làm bạch tuộc xào thập cẩm thơm ngon và bổ dưỡng
-
Mẹo giúp chọn bạch tuộc tươi ngon cho chị em nội trợ
-
Bí quyết làm cà ri bạch tuộc theo phong cách Ấn Độ
Mua giấm tại Mytour để làm bạch tuộc nhúng giấm: