Bạn đã từng thử làm bò chiên xù kiểu Thái giòn ngon này chưa? Hãy khám phá ngay tại Mytour
Bò chiên xù kiểu Thái đã trở thành món ăn ưa thích với mọi người vì hương vị độc đáo. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ngon này ngay nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
20 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cần có cho món bò chiên xù kiểu Thái
- 250g thịt bò
- 1 muỗng canh sốt Thái Tom Yum
- 6 muỗng bột chiên giòn
- 1 chén bột chiên xù
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng cà phê bột sư tử
- 2 muỗng canh nước cốt dừa
- Thơm, xả, dưa leo, cà rốt, ớt
- Xà lách, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay
Mẹo hay
- Để chọn thịt bò ngon, bạn nên lựa chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt mềm mịn nhưng không quá nhuyễn. Khi ấn vào thịt, nếu cảm nhận được sự săn chắc, độ đàn hồi tốt thì đó là thịt ngon.
- Nếu thịt bò mềm nhão, màu tái xanh hoặc đỏ sậm, mỡ vàng đậm, có nhiều nốt trắng, khi ấn vào thịt có dịch chảy ra thì không nên mua.
- Những nguyên liệu khác bạn có thể mua tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa lớn. Tuy nhiên, nên chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
Cách làm bò chiên xù kiểu Thái
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt bò, bạn nên rửa sạch và ngâm trong nước muối để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Sử dụng búa để đập nhẹ lên miếng thịt để khi chín thịt sẽ mềm hơn.
Gọt vỏ thơm, sả cắt khúc, tỏi bóc vỏ, rau mùi, xà lách rửa sạch và ớt thái khúc. Dưa leo và cà rốt sau khi rửa sạch và gọt vỏ, cắt thành hình trụ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt bò
Trong cối xay, thêm 1 muỗng canh gia vị Thái Tomyum, 2 muỗng canh nước cốt dừa, 2 tép tỏi, 1 miếng thơm, một ít rau mùi và một ít nước lọc sau đó xay nhuyễn.
Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp, cho vào chén và thêm nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước mắm và một ít tiêu xay. Khuấy đều và thêm hỗn hợp vào phần thịt bò vừa xong. Trộn đều để hỗn hợp gia vị phủ đều lên thịt bò và để khoảng 15 phút để thịt bò thấm gia vị.
Ướp thịt bòBước 3 Phủ lớp bột
Trong chén, thêm 6 muỗng canh bột chiên giòn, 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột sư tử, ⅕ muỗng cà phê muối và một ít tiêu. Khuấy đều và thêm nước lọc từ từ cho đến khi bột sệt lại.
Đồng thời, bạn chuẩn bị đĩa để trải bột chiên xù ra. Chấm thịt bò đã ướp gia vị vào hỗn hợp bột chiên giòn và áo bên ngoài lớp bột chiên xù. Tiếp tục quy trình cho đến khi thịt bò được bọc đều bột chiên xù.
Phủ lớp bộtBước 4 Rán thịt bò
Đổ khoảng 100ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu đã sôi, đặt từng miếng thịt bò vào rán cho đến khi cả hai mặt đều vàng rồi vớt ra. Cuối cùng, sắp xếp món ăn lên đĩa cùng với các loại rau củ để thưởng thức.
Rán thịt bòBước 5 Sản phẩm hoàn thành
Món bò chiên xù kiểu Thái nóng hổi, thịt bò được bọc lớp bột vàng óng. Khi ăn, lớp bột giòn ngọt, bên trong thịt bò mềm dai kết hợp với vị béo của nước cốt dừa sẽ khiến bạn thích thú không ngừng.
Bò chiên xù kiểu Thái thơm ngon hấp dẫnThưởng thức
Khi thưởng thức món bò chiên xù kiểu Thái, bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc nước mắm ớt để làm tăng thêm hương vị hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn món này kèm cơm trắng để thay thế cho bữa ăn chính trong ngày mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
Bò chiên xù kiểu Thái vàng óng thơm ngonMới đây, Mytour đã chia sẻ cách làm món bò chiên xù kiểu Thái đơn giản mà ngon tuyệt vời. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này.