Cách chế biến cá lăng nướng sả nghệ thơm lừng, ngon miệng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cá lăng nướng sả nghệ cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Món cá lăng nướng sả nghệ cần có cá lăng 600g, sả 20g, nghệ 20g, me chua 20g, ớt 10g, tỏi 1 củ, 2 quả chanh, gia vị như dầu ăn, nước mắm, muối, đường và bột ngọt.
2.

Làm thế nào để chọn được cá lăng tươi ngon cho món nướng?

Chọn cá lăng tươi bằng cách kiểm tra da không xước, vẩy sáng bóng, không có mùi tanh nồng, thịt đàn hồi và mắt cá trong suốt, nhãn cầu lồi, mỡ cá trong.
3.

Có cần ngâm cá lăng với nước chanh để khử mùi tanh không?

Có, bạn nên ngâm cá lăng đã sơ chế trong nước chanh hoặc nước pha giấm khoảng 5 phút để khử mùi tanh, giúp món ăn thơm ngon hơn.
4.

Cách ướp cá lăng nướng sả nghệ như thế nào để gia vị thấm đều?

Cá lăng được ướp với nghệ băm nhỏ, sả băm, bột ngọt, nước mắm và dầu ăn. Sau đó, trộn đều và ướp trong 20 phút để cá thấm đều gia vị.
5.

Nướng cá lăng bao lâu để đạt được màu vàng đẹp và không bị khô?

Bạn nướng cá lăng cho đến khi cả hai mặt cá có màu vàng đồng đều. Thời gian nướng tùy vào độ lớn của cá, khoảng 20-30 phút là hợp lý.
6.

Cách làm nước chấm me chua cho cá lăng nướng như thế nào?

Nước chấm me chua được làm từ ớt, nước cốt me, tỏi băm, đường và nước mắm. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn, tạo ra vị chua ngọt đậm đà.